3 bước dễ dàng mua hàng online tin cậy

Ba bước dễ dàng để mua hàng qua mạng an toàn đảm bảo

 Bước 1: Chọn website uy tín

Đây chính là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất quyết định việc bạn có thể mua được những món hàng chất lượng, giá thành hợp lý và phải chăng hay không. Hiện nay, tràn lan các website bán hàng qua mạng thật có, giả có và những website có tiếng cũng khá đầy đủ.

Chính vì vậy, bạn phải hết sức kĩ lưỡng khi lựa chọn cho mình website mua hàng.

Bạn cần phải kiểm tra thật kĩ địa chỉ url của trang web bán hàng trước khi thực hiện giao dịch, hãy chắc chắn rằng bạn đã vào đúng địa chỉ mình muốn.

Vì hiện nay, không ít trang web lừa đảo cố ý lấy tên giống các trang uy tín như Ebay, Amazon… Thông thường chúng chỉ khác biệt một chữ cái, nếu không chú ý sẽ rất dễ bị nhầm lẫn.

Một cách khác để kiểm tra website đó có uy tín hay không là bạn đánh tên website lên mạng, xem thông tin phản hồi của các người từng mua trước đó hoặc bạn vào các diễn đàn nổi tiếng hỏi kinh nghiệm người đã từng mua như thế nào. Và những website có uy tín thường để thông tin liên lạc rất rõ ràng, có cơ quan chủ quản đầy đủ.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : dịch vụ order hàng Tmall vui lòng liên hệ tại đây.

Auto Draft

Bước 2: Tìm hiểu thông tin sản phẩm thật kỹ

Một nhược điểm của việc mua hàng qua mạng là người mua không thể cầm, nắm sản phẩm chính vì thế trước khi quyết định mua bạn phải xem thông tin sản phẩm do người bán cung cấp thật cẩn thận lưỡng, hãy lưu ý mặc dù cho là những chi tiết thấp nhất.

Nếu bạn cảm thấy những thông tin trên website chưa đủ với mình, bạn có thể gọi điện trực tiếp cho nhân viên bán hàng để bài viết liên quan 1 số ít thông tin liên quan đến sản phẩm có thể chưa cập nhật trên mạng.

Bạn chỉ nên mua hàng khi thực sự cảm thấy hài lòng với những thông tin có được và sản phẩm đó phù hợp với mình. Một điều bạn cần chú ý là khi các sản phẩm đó có các chương trình khuyến mãi, bạn cũng nên cân nhắc bởi nguy cơ mua hàng kém chất lượng, đừng ham rẻ mà mua nhiều.

Trước khi ra quyết định mua hàng bạn phải xem xét thêm về những chi phí phát sinh chẳng hạn như chi phí giao hàng.Vì có nhiều trường hợp, mua hàng có giá cực kì rẻ nhưng phí ship hàng gần bằng giá trị của sản phẩm đó. Hãy kiểm tra kĩ hoặc bạn hãy nhấc máy lên và điện thoại hỏi ngay khi bạn chưa rõ về những chi phí này.

Bước 3: Chọn phương thức thanh toán

Có rất nhiều cách để người tiêu dùng hàng có thể giao dịch thanh toán số tiền mình phải trả cho người bán.

Thứ nhất là giao dịch thanh toán trực tiếp cho người Ship hàng ngay sau khi nhận được hàng hóa, cách này goi là “tiền trao cháo múc”, bạn hoàn toàn yên tâm với phương thức thanh toán này.

Thứ hai, thanh toán qua thẻ, việc giao dịch thanh toán qua thẻ đang ngày càng được rất nhiều người sử dụng bởi tính an toàn, nhanh chóng, tiện nghi, nhưng phương thức này đòi hỏi người tiêu dùng phải thanh toán trước sau đó mới nhận được hàng vì vậy để đề phòng khủng hoảng khi chuyển tiền bạn nên giữ lại hóa đơn.

-ST-