3 điều cần chú ý khi đóng thùng xe tải

Để ship hàng nhu cầu chở hàng của mình, không ít người dân có nhu cầu đóng thêm thùng cho xe tải để tăng khả năng tải, cũng như hạn chế những rơi rớt, mất mát và hỏng hóc từ thời tiết trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, việc để đóng thùng xe tải, người sở hữu cần chú ý, vì việc thay đổi kết cấu xe sẽ ảnh hưởng không ít đến việc vận hành của xe, cũng giống như những yếu tố phong thủy liên quan đến xe, cho nên cần hết sức lưu ý những điểm sau khi đóng thùng xe tải.

Bạn quan tâm đến : Xe tai veam vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sài Gòn Phương Nam
Không tin hoàn toàn vào cơ sở đóng thùng xe tải.

Không ít người có thói quen khi mua xe về, và có nhu cầu đóng thùng xe tải luôn thì mang đến các cơ sở đóng thùng xe tải, sau đó mô tả yêu cầu của mình cho bên đóng thùng, rồi giao toàn bộ tổng thể xe lại cho cơ sở đóng thùng thực hiện, điều này là không nên, vì có thể có những rủi ro khủng hoảng sau:

Auto Draft

– Đóng thùng không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của xe, bạn sẽ bị cảnh sát giao thông phạt khi chuyển dời trên phố

– Làm từ chất liệu đóng thùng không tốt, sẽ chẳng mấy chốc mà bạn phải đi thay

– Đóng thùng không theo kiến thiết mà bạn mong muốn, và nếu không đạt được thỏa thuận, bạn phải mất thời gian và tiền bạc để tìm kiếm nơi đóng thùng khác

– Việc đóng thùng xe làm ảnh hưởng đến chất lượng và năng lực vận hành của xe, lúc ấy, bạn nếu để yên thì nguy nan trong vận hành nhưng nếu sửa chữa thay thế cũng không được, thậm chí nhiều cơ sở còn thay đổi kết cấu xe để tiện cho việc đóng thùng…

Nhìn chung, việc giao hoàn toàn và phó mặc cho các cơ sở đóng thùng là không nên

Đừng quên yếu tố phong thủy trong khi đóng thùng cho xe tải

Tất nhiên, có những bạn không tin tưởng về yếu tố phong thủy trong việc làm ăn, nhưng hầu như người dân Việt Nam đều quan trọng điều này, từ khi định ngày mua xe, ngày đăng ký xe, thậm chí là màu xe hợp với mệnh của chủ xe, rồi biển số xe…tất cả đều được chủ xe cẩn thận lựa chọn thế nào cho hợp mệnh làm ăn của mình, để chiếc xe có thể "hái ra tiền".

Vì vậy, đóng thùng xe cũng là một điều cần thiết tính toán đến yếu tố phong thủy. Theo những người trong nghề, cần phải hết sức lưu ý những điểm sau khi đóng thùng xe tải:

– Việc đóng thùng phải theo quy tắc sinh, lão, bệnh, tử. Vì thế, các kèo của xe phải luôn luôn là 5, 9, 13, 17, 21 để được của “sinh”.

– Đà của thùng không nên trỏ thẳng vào tim bánh sau (Theo kinh nghiệm dân gian thì để đà dùi cắm vào bánh sau sẽ dễ gây ra tai nạn).

– Phải tạo sự cân xứng cho các khung, bửng và khoảng cách của các khung, bửng nên theo lối Thịnh, Phát, Vượng, Tài, Lộc…

Đừng quên chất lượng thùng xe khi đóng

Chất lượng của thùng xe phụ thuộc vào vào 2 yếu tố sau:

– Đơn vị gia công đóng thùng xe tải uy tín:

Bây giờ có rất nhiều đơn vị nhận gia công đóng thùng xe tải, mặc dù bạn nên chọn những đơn vị lớn, có kinh nghiệm. Ngoài ra, trước khi đi đóng thùng, bạn nên tham khảo ý kiến của rất nhiều người đi trước để đảm bảo an toàn chiếc xe của mình cho đúng người

– Vật liệu đóng thùng xe tải

Chiếc xe tải luôn luôn chuyển động ngoài trời với điều kiện dễ bị ăn mòn chính vì như vậy ta nên lựa chọn Chất liệu chống ăn mòn, và vật liệu đảm bảo an toàn đủ chắc chắn cho việc kinh doanh vận tải của mình.

Nếu bạn lựa chọn được đúng cơ sở đóng thùng chất lượng và vật liệu đóng thùng tốt, thì việc chiếc thùng xe của bạn có tuổi thọ từ 5 – 10 năm là chuyện hết sức bình thường.