5 lưu ý để thuê chung cư mini sinh viên cần biết

Việc tự nắm vững những lưu ý khi thuê nhà ở mini sẽ giúp các bạn sinh viên tìm thuê được căn hộ ưng ý.
 
Thuê nhà ở mini đang trở thành sự lựa chọn của nhiều sinh viên. Tuy giá thành có đắt hơn so với thuê phòng trọ nhưng nếu ở ghép với bằng hữu của mình thì điều này sẽ không trở thành vấn đề gì.

Thuê căn hộ cao cấp mini sẽ giúp các bạn sinh viên được sống trong điều kiện sinh hoạt tốt hơn với chi phí không thể cao, bởi chi phí này sẽ được chia theo đầu người. Vì vậy việc bạn cần làm là nắm vững những lưu ý khi đi thuê chung cư mini dưới đây để tránh mất tiền oan hay khó chịu khi sống ở đây.

Auto Draft
căn hộ chung cư cao cấp mini là nơi lý tưởng cho các bạn sinh viên.

thời khắc thuê chung cư mini

Là một trong người có kinh nghiệm thuê chung cư mini ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Tp. HCM thì việc xác định thời khắc thuê căn hộ là yếu tố quan trọng, không thể bỏ qua.

Bởi trong đàm phán hợp đồng, chắc chắn bạn sẽ được yêu cầu cam kết ràng buộc ở ít nhất bao lâu, có thể là 6 tháng hay 1 năm tùy yêu cầu của chủ căn hộ. Thường chủ nhà sẽ yêu cầu bạn phải đặt cọc một khoản tiền có thể từ 1-3 tháng tiền nhà.

Để đảm bảo không phải lo lắng cho tương lai, bạn cần tính toán thật kỹ thời gian sinh sống tại căn hộ để tránh tình trạng chuyển nhà trước thời hạn của hợp đồng.

Chúng ta có thể khéo léo đàm phán với chủ nhà để rút ngắn thời khắc thuê nhà ở, vấn đề đó sẽ giúp bạn giảm bớt khủng hoảng trong trường hợp bạn bắt buộc phải chuyển chỗ sớm hơn thời khắc dự tính.

Hãy chọn vị trí thuận lợi
  
Sẽ là sai trái nếu bạn thuê được chung cư mini giá rẻ nhưng mỗi ngày bạn mất cả tiếng đồng hồ để bắt xe đi tới trường đó là chưa tính cả lượt về hay những ngày tắc đường.

Một vị trí thuận lợi là điều rất quan trọng bởi chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thứ từ công sức cho đến chi phí đi lại. Nếu tìm kiếm được vị trí càng gần trường học càng tốt, tuy nhiên thường những căn chung cư này lại có giá thành khá đắt bạn cần xem xét.

Còn nếu không thể chọn được những vị trí gần trường, bạn cần chọn những nơi tiện lợi cho việc di chuyển, đi lại như gần bến xe bus hay các phương tiện nơi công cộng khác.

Người dân sinh sống ở đây

Hàng xóm là những người liên tiếp tiếp xúc với bạn, đừng nghĩ rằng căn hộ chung cư cao cấp là nơi có ít sự tương tác, nhà nào biết nhà đó.

Hơn nữa, bạn cũng cần phải biết hàng xóm ở các thành phố lớn khá phức hợp, và chúng càng phức hợp hơn đối với các khu căn hộ chung cư sinh viên. vì vậy, hãy chuẩn bị trước suy nghĩ cho điều này.

 


Hàng xóm là những người có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của bạn.

   
Hãy để ý xem những người hàng xóm của mình ra sao? Lối sống của họ như thế nào? Có lành mạnh hay không?…Tất cả những điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập và đảm bảo điều kiện an ninh cho chính bạn.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Căn hộ cao cấp mini là những căn hộ giá thấp. Chính vì thế có thể trang thiết bị phòng cháy chữa cháy không được lắp đặt đầy đủ, bảo đảm tiêu chuẩn.

Có nhiều các vụ hỏa hoạn xảy ra tại các khu chung cư năm 2019 vừa mới rồi. Nên sẽ rất rất không an toàn Nếu không may xảy ra hỏa hoạn hay các vụ việc khác.

Đừng vội vàng khi quyết định thuê nhà

Trước khi đưa ra quyết định có nên thuê căn hộ mini hay không? Bạn cần xem xét kỹ ngôi nhà xem có điều gì bất lợi hay không như vị trí ngôi nhà có đón nắng nhiều không? Bởi nếu nóng bạn sẽ mất một khoản chi phí để làm mát phòng. Phòng ốc có thiết bị nào hư hỏng cần sửa để báo với chủ nhà giải quyết trước khi gật đầu thuê căn hộ.

 ______________

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động cửa cổng xếp điện giá rẻ chi tiết và miễn phí