Ai là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới?

Không có nhiều khác biệt so với các quý trước đó của top 5, trong quý này, cái tên Xiaomi đã “rơi” khỏi danh sách năm nhà sản xuất smartphone lớn nhất trên thế giới và nhường chỗ cho Vivo, một thương hiệu của BBK Electronics.

Xem thêm: sạc dự phòng anker chính hãng

vivo

Hai nhà sản xuất điện thoại thông minh Oppo và Vivo thuộc sở hữu của công ty BBK Electronics đều lọt top 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới với vị trí cuối quý tương ứng thứ 4 và thứ 5. Đây là thông tin từ một báo cáo xuất hiện thứ Hai tuần trước (25/7)của hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Technology Market Research.

>>> Táo dở trong top thứ năm tại China

Theo các thông tin trong báo cáo này, năm nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất trên thế giới trong quý vừa rồi bao gồm Samsung, Apple, Huawei, Oppo và Vivio. Trong đó: Vivo sở hữu 4,4% thị phần, tăng trưởng 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái; Oppo sở hữu 6,4% thị phần, tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái; Huawei chiếm 8,9% thị phần, tăng 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái; con số của Apple là 11,2%, giảm 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi Samsung là 21,4%, giảm 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Qúy 1/2016, 5 cái tên trong danh sách bao gồm Samsung, Apple, Huawei, Oppo và Xiaomi. Đáng tiếc trong quý này, Xiaomi đã rơi ra khỏi top 5 và nhường chỗ cho Vivo.

Xem tại: công nghệ