Các cách giao hàng khi bán hàng online tiết kiệm, tác dụng

Bán hàng online đang trở thành xu hướng kinh doanh phổ biến hiện nay. Dịch vụ ship hàng cũng là thang điểm mà quý khách hàng đánh giá một shop bán hàng online. Vì vậy việc giao hàng đối với các doanh nghiệp nghiệp online ngày càng được chú trọng nhiều hơn. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các cách giao hàng khi bán hàng online cùng với ưu nhược điểm của từng phương thức để mọi người có thể lựa chọn phương thức giao hàng tiện nghi và thích hợp nhất với shop online của bạn.

1. SHIP COD

Đây là loại hình vận chuyển đang được các shop kinh doanh online sử dụng phổ biến nhất hiện giờ. hình thức này bao gồm việc vận chuyển và thu hộ tiền. Phí vận chuyển tính theo quãng đường phí thu hộ tiền tính theo giá trị loại sản phẩm. Loại hình này được cung cấp bởi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín như Vietel post, Kerry Tín Thành, Ship Chung…

Ưu thế của loại hình này là thuận lợi, đáng tin, có chế độ bảo quản hàng hóa chuyên nghiệp, chăm lo khách hàng tốt, có những chương trình ưu đãi cho khách hàng dài hạn.

Nhược điểm: Chi phí cao so với 1 số loại hình giao hàng khác, thời khắc giao hàng và lấy lại tiền khá lâu

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : đặt hàng Quảng Châu tại TPHCM vui lòng liên hệ tại đây.

2. CHUYỂN PHÁT NHANH

Auto Draft

Đây là một trong những cách gửi hàng online đang được nhiều shop online sử dụng. Chuyển phát nhanh là loại hình giao hàng thu gom, vận chuyển hàng hóa dưới dạng bưu kiện không bao gồm việc thu tiền hộ. Loại vận chuyển này thường bao gồm cả chuyển phát đảm bảo nên nhận được sư tin cẩn cao hơn đồng thời thời gian vận chuyển cũng được khẳng định cụ thể. Loại hình vận chuyển này phù hợp với những loại sản phẩm có giá trị lớn.

Ưu điểm: đáng tin cậy, thời gian giao hàng ngắn, được xác định trước

Nhược điểm: Chi phí cao

3. TỰ VẬN CHUYỂN HOẶC NHỜ XE

 Bạn đóng gói hàng rồi tự mình vận chuyển hoặc gửi nhờ xe. Với hình thức này được thực hiện chủ yếu dựa trên sự tin tưởng do bạn ship hàng vào tay một cá nhân khác mà không còn có sự đảm bảo nào khác. Hình thức này thường được sử dụng khi phạm vi vận chuyển ngắn, giá trị mặt hàng nhỏ, cần giao gấp.

Ưu điểm:nhanh chóng

Nhược điểm: Không được bảo đảm, không đáng tin, chi phí khá cao.

Bài viết trên tổng hợp các cách gửi hàng online phổ biến lúc này. Hi vọng với bài viết trên giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn hình thức giao hàng phù hợp với công việc kinh doanh online của mình.