Các vấn đề cần chú ý khi kinh doanh dịch vụ vận chuyển xe tải

Dịch vụ vận tải đang là ngành kinh doanh hot nhất trong vài năm vừa mới đây. Do nhu cầu của khách hàng tăng lên nên kéo theo nhiều ông chủ muốn đầu tư phát triển dịch vụ này. Tuy vậy chúng ta có thể nhận thế trên thương trường cùng kinh doanh một ngành dịch vụ sẽ có người thành công, có người thất bại. Vậy lý do vì sao?

Quý khách hàng có nhu cầu cần Tra gop xe tai xin vui lòng liên hệ: qua số điện thoại 0938.926.267 – 0974.928.491 (Ms. Thắm).

 

Auto Draft

Dù cho là kinh doanh ngành nghề gì đi nữa thì người điều hành, người chủ đầu tư luôn phải biết cân nhắc tính toán và phân tích nhu cầu của khách hàng mới có thể đứng vững được. Dưới đây chúng ta sẽ cùng phân tích những điều cần lưu ý dành cho doanh nghiệp khi kinh doanh dịch vụ vận chuyển xe tải.

Đầu tiên là tìm kiếm khách hàng.

Bạn rất có khả năng nhìn thấy một doanh nghiệp vận tải “ăn nên làm ra” nhờ họ liên tiếp có khách hàng sử dụng dịch vụ, bạn mong muốn được như họ nhưng vì là doanh nghiệp mới thành lập nên chưa được nhiều khách hàng biết đến. Lúc bấy giờ bạn cần phải chú trọng đầu tư chất lượng các dòng xe tải, các tài xế chuyên nghiệp, nhân viên support nhiệt tình… Kế tiếp sẽ lên nội dung quảng cáo qua các kênh báo chí, internet, phát tờ rơi… và nhờ chính những khách hàng đầu tiên giới thiệu. Bước đầu tiên trong kinh doanh là phải tạo uy tín mới có thể thu hút được rất nhiều khách hàng đến với dịch vụ của mình. Do vậy bạ đừng quá vội vàng tính toán lợi nhuận khi mới kinh doanh dịch vụ vận chuyển xe tải này.

Thứ hai là đưa ra mức giá cả phù hợp.

Khách hàng có nhu cầu thuê dịch vụ vận tải họ sẽ liên hệ nhiều công ty để tham khảo giá. Do vậy doanh nghiệp của bạn nên chủ động mày mò giá thành của các đối thủ cạnh tranh, mặt bằng giá chung của dịch vụ vận tải xung quanh quanh vùng bạn đang ở. Từ đó bạn mới có khả năng tính toán chi phí nhiên liệu, chi phí nhân công, chi phí hao mòn xe tải… cân bằng giữa các khoản chi phí để nêu ra một bảng giá gần sát nhất  với mặt bằng chung sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có sức cạnh tranh tốt hơn.

Thứ ba là trải nghiệm để biết đặc thù từng tuyết đường vận tải, từ đó rút râ kinh nghiệm vận chuyển xe tải theo từng chuyến hàng.

Như bạn đã biết, đặc điểm địa hình nước ta rất phức tạp kể cả địa hình đường sá. Mặc dù đã được nâng cấp cải sinh và cải tiến những khi đi từ Bắc đến Nam và các tỉnh khu vực Tây Nguyên vẫn còn nhiều cung đường dốc đèo khó khi. Do vậy khi điều xe vận tải hàng hóa cho khách hàng đi các khu vực, doanh nghiệp bạn cần phải cân nhắc các yếu tố an toàn, khi đi các tuyến đường xa, đường nguy hiểm nên bố trí tài xế có kinh nghiệm đồng thời phải có người đi kèm trợ giúp. Nếu những tuyến phố gần thì khi thuê vận chuyển xe tải khách hàng rất có thể yêu cầu có khả năng đơn giản hơn.

Trên đây chỉ mới là những vấn đề lưu ý quan trọng mà doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải lần đầu cần phải biết. Ngoài ra sẽ còn nhiều điều khó khăn hơn nữa mà chỉ có trải nghiệm mới từ từ rút ra được không ít bài học. Vì vậy để tồn tại được với ngành dịch vụ này, chúng tôi khuyên bạn phải luôn bình tĩnh, kiên trì và tích cực và lành mạnh học hỏi để sâu sát chất lượng dịch vụ, tạo mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và không ngừng tìm kiếm khách hàng mới. Chúc cho quý doanh nghiệp luôn thành công trong dịch vụ vận chuyển xe tải.