Cách giữ sàn gỗ vào mùa mưa có hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Mùa mưa ở miền Bắc thường diễn ra quanh năm không rõ ràng như ở miền Nam. Những ngày trời mưa thường là ám ảnh của nhiều người, đặc biệt nó sẽ khiến không gian nhà ở trở nên nóng bức và ẩm ướt rất khó chịu. Nước và ẩm ướt là tác nhân khiến sàn gỗ lát sàn nhanh chóng bị hư hỏng vậy có cách giữ sàn gỗ vào mùa mưa tốt nhất không?

Cách giữ sàn gỗ vào mùa mưa tốt nhất

Ngày nay, công nghệ sản xuất sàn gỗ công nghiệp rất hiện đại nên năng lực chịu được nước và ẩm ướt rất to lớn. Sàn gỗ tự nhiên thì không cần thắc mắc gì vì nó thuộc loại chính hãng nhất rồi. Tuy vậy nếu lượng nước không ít, ẩm ướt thường xuyên về lâu hơn sẽ không tránh khỏi khiến sàn bị hư hỏng.

Cách giữ sàn gỗ vào mùa mưa rất giản đơn như:

  • Đóng kín cửa sổ, cửa chính

Khi trời mưa hoặc thời tiết ẩm ướt thì không nên mở cửa để thông thoáng mà phải đóng kín cửa. Việc này sẽ ngăn chặn không khí ẩm tràn vào trong nhà đọng lại trên mặt sàn. Trường hợp để sàn nhà bị ẩm ướt thì nhanh chóng lau thật khô để sàn gỗ không bị ẩm ố màu và bong sơn.

Đóng cửa sổ là cách giữ sàn gỗ vào mùa mưa tránh bị hư hỏng hiệu quả

  • Vệ sinh thường xuyên

Độ ẩm chính là tác nhân đầu tiên để nấm mốc vi khuẩn sinh sôi phảt triển đặc biệt nơi sàn gỗ bị ẩm ướt. liên tiếp vệ sinh, hút bụi bẩn làm khô sàn để loại bỏ nhưng ổ nấm mốc bảo đảm nấm mốc không thể phát triển. Nên dùng thêm dung dịch chống ẩm mốc cho sàn gỗ.

  • Giảm bớt dùng thảm trải sàn

Mùa mưa thực sự không phù hợp dùng thảm trải sàn để trang trí hay ấm chân vi nó sẽ khiến bề mặt sàn gỗ bị ẩm, là môi trường lý tưởng để vi khuẩn và nấm mốc xuất hiện thêm làm hỏng mặt sàn. Thảm càng để lâu thì vùng trải thảm sàn gỗ thường sẽ có màu đậm xỉn hơn những chỗ khác và dễ bị nấm trắng, phồng rộp. Nên tiêu giảm hoặc bỏ hẳn thảm trải sàn đi.

  • Chống thấm dột cho nhà

Nhà ở sau thời gian dài sử dụng thường có hiện tượng thấm dột mỗi khi trời mưa. Nếu gia đình dùng gỗ lát sàn thì cần để ý chống thấm dột tránh để nước nhỏ xuống sàn nhà làm sàn bị thấm nước.

Lựa chọn sàn gỗ chất lượng cao

Ngày nay, có rất nhiều loại sàn gỗ chất lượng cao cho quý khách hàng lựa chọn, trong đó số 1 là sàn gỗ tự nhiên. Dùng sàn gỗ tự nhiên cũng là cách giữ sàn gỗ vào mùa mưa tránh bị hỏng tác dụng nhưng giá thành lại khá cao. Lựa chọn tối ưu hợp với túi tiền là dùng sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao để tiết kiệm ngân sách.

Công Ty TNHH XD SX TM DV Xuất Nhập Khẩu Đồng Tấn Phát thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Ván ghép cao su tại Long An. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

Auto Draft

Công nghệ sản xuất sàn gỗ công nghiệp rất hiện đại, có lớp bảo vệ chống thấm nước chất lượng và độ bền cao, tuổi thọ đến hơn 10 năm. Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu sử dụng sàn gỗ lát nhà chất lượng, mẫu mã đa dạng chi tiêu hợp lý và phải chăng có thể