Cách lấy nguồn hàng quần áo

Bạn là người kinh doanh là chủ của một shop quần áo vậy bạn nhập quần áo cho shop của mình bằng cách nào để có thể cạnh tranh trên Thị phần?

 Thứ nhất: nhập hàng của shop khác

Auto Draft

Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ nhập sản phẩm từ shop khác, đa phần các shop nhỏ lẻ, và bán hàng cá nhân họ đều làm vậy. Qua phương thức này thì sản phẩm của bạn được đa dạng và không yêu cầu số lượng nhập nhiều hay ít. Vì vậy mà được hưởng 1 số quyền lợi và nghĩa vụ của chủ shop đưa ra các chính sách bán riêng cho mình.

Tuy nhiên, khi lấy hàng tại các shop bạn cũng sẽ bị một mức giá cao hơn, tức là lúc đó lợi nhuận của bạn sẽ bị ít đi. Hơn nữa cũng phải nhờ vào vào nguồn hàng của các shop nên khó khăn trong việc chủ động về hàng hóa cũng giống như giá cả sản phẩm.
Khi chọn lựa cho mình phương án này bạn nên mày mò và có sự so sánh về chất lượng cũng giá cả sản phẩm của các shop không giống nhau.

Thứ hai: Nhập hàng tại các chợ đầu mối trong nước

Như các bạn đã biết có khá nhiều chợ đầu mối nổi tiếng như: chợ cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn), Móng Cái (Quảng Ninh), Chợ Ninh Hiệp (Hà Nội), chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ Lim (Bắc Ninh), Tân Bình (TP.Hồ Chí Minh), An Đông (Tp HCM) hoặc từ Mộc Bài (Tây Ninh). Chợ đầu mối là một nguồn cung cấp sản phẩm cho các shop bán quần áo và shop bán online.

Tại đây, các chủ shop có thể lựa chọn các mẫu mã, kiểu dáng với đầy đủ sang trọng với cái giá mua buôn khi mua theo dây và số lượng lớn. Nhập hàng tại các chợ đầu mối có ưu thế là khá thuận tiện, không tốn nhiều công sức, tiền bạc, giá thành cũng tương đối cạnh tranh, đặc biệt cân xứng với những bạn mới bước đầu kinh doanh. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều nhược điểm như đụng hàng tại các shop là điều khó tránh khỏi, làm mất đi tính cạnh tranh của shop.

Những mối buôn tại các chợ đầu mối này chủ yếu là họ lấy hàng trực tiếp từ nước ngoài hoặc mua hàng từ các xưởng may gia công rồi mới đến tay của bạn.

Thứ ba: Qua website thương mại điện tử VN

Bạn hãy tham gia các cộng đồng website TMĐT hoặc các diễn đàn mua và bán nổi tiếng như muare.vn,rongbay.com, 5giay.vn,chotot.vn, Enbac.vn,… nơi mà bạn sẽ gặp những người cũng đang có nhu cầu giống như bạn để bắt tay hợp tác cùng mua được những đơn hàng rất lớn với mức giá rẻ của các nhà bán buôn, nhà sản xuất ở VN cũng như thế giới trên trang website này với phong phú đẹp và có thể nhập ít khi kết hợp đơn hàng với đối thủ cạnh tranh.

Ngoài ra, bạn cũng nên truy cập vào những trang website có tính năng tích hợp mua chung theo nhóm như các website nổi tiếng: Muachung, Cungmua, Hotdeal, Nhommua, … để được mua hàng hóa với mức giá cả đã chiết khấu bớt đi 30-60% tùy từng sản phẩm so với cái giá bán lẻ tại các shop để có thể cạnh tranh tại thị phần.

 Thứ tư: Tìm cho mình các cơ sở gia công sản xuất

Qua các mối quan hệ và nguôn lực bạn có hãy tìm cho mình cơ sở chuyên sản xuất quần áo thời trang các loại và bạn sẽ là đối tác của họ. Bạn có thể đặt theo thiết kế, làm từ chất liệu vải mà bạn lựa chọn. Nhưng bên cạnh đó bạn phải bỏ ra rất nhiều vốn để đặt với số lượng lớn để họ sản xuất. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lấy các sản phẩm mà nhà sản xuất đã có nhưng cũng là ở mức lựa chọn nhiều sản phẩm với số vốn không hề nhỏ.

Đối với phương án này bạn có thể cạnh tranh trên thị trường vì không bị trùng lặp hay đụng hàng ngoài thị trường.

Thứ năm: Nhập hàng hóa từ nước ngoài

Có 3 cách cho bạn lựa chọn

  • Cách 1: Tự mình đi lấy hàng: bạn có thể sang đánh hàng trực tiếp ở nước ngoài để rút ngắn các hình thức trung gian hướng đến “buôn tận gốc, bán tận ngọn”. Với cách nhập hàng này thì chi phí mua sản phẩm được giảm đáng kể nhưng bù lại chi phí phát sinh như đi lại, xuất nhập cảnh, ăn-ở tại nước ngoài… lại tăng lên. Đồng thời, cũng tiêu tốn thời điểm và không tốt an toàn trong tiến trình di chuyển. Chính vì như thế, thường chỉ có các chủ shop đã có nhiều kinh nghiệm và có lượng sản phẩm mỗi lần giao dịch lớn mới lựa chọn phương án này. Hình thức này thường sẽ tương xứng cho những nguồn hàng gần Việt Nam như Trung Hoa, Thái Lan
  • Cách 2: Lấy hàng qua trung gian: Các này dùng cho với những nước ở xa hoặc khó khăn về rào cản đi lạ, là rào cản tài chính thì bạn hãy tìm cách liên hệ với những cá nhân là người quen thuộc đang sinh sống tại đó hoặc người có điều kiện qua lại ví dụ như tiếp viên hàng không, hay những người liên tiếp qua lại với các nước bạn muốn nhập hàng về. Hàng xuất khẩu từ các thương hiệu uy tín như Zaza, H&M, D&G… được quý khách hàng Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ rất ưa chuộng bởi phom dáng chuẩn, chất vải đẹp, ít đụng hàng và bền theo năm tháng. Hình thức này rất khó để bạn tìm kiếm được trung gian để nhập hàng về liên tục đáp ứng nhu cầu kinh doanh của chủ shop.
  • Cách 3: đặt hàng trực tuyến trên các website nước ngoài. Hình thức này đang rất được các bạn chủ shop lựa chọn bởi không phải sang trực tiếp mà vẫn lựa chọn được hàng hóa vô cùng đa dạng với cái giá rẻ. Đa số các shop thời trang tại Việt Nam đặt đơn hàng trực tuyến trên các website nước ngoài thì đều nhập từ các trang nổi tiếng như Alibaba, Taobao, Tmail (China),… Bạn hoàn toàn có thể tự mua hàng rồi thuê vận chuyển về hoặc thuê 1 bên trung gian đặt hàng kết hợp vận chuyển về luôn.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : trang web mua hang 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

Đặt hàng qua mạng có những ưu việt vượt trội so với các cách thức nói trên, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức lại có thể so sánh giữa nhiều lựa chọn nguồn cung cấp không giống nhau. Mặc dù vậy, cách thức này cũng ẩn chứa rủi ro cho các shop bởi vì mua sản phẩm qua hình ảnh rất khó để kiểm chứng chất lượng, mẫu Model trên thực tế. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm đánh giá nguồn hàng hoặc lựa chọn cho mình phương thức thanh toán và vận chuyển an toàn hãy đến với công ty, có các dịch vụ mà bạn đang mong đợi.

(Nguồn: Internet)