Cận cảnh bãi xe 6 tầng thông minh, tự động sắp xếp đầu tiên ở Đà Nẵng

Bãi đỗ xe thông minh với kinh phí gần 28 tỷ đồng đầu tiên ở Đà Nẵng, được thiết kế dạng block thép cao 6 tầng và vận hành theo hệ thống xếp hình tự động của Nhật Bản, sẽ giữ ô tô miễn phí cho người dân trong suốt 3 tháng vận hành thử.

Auto Draft

Bãi đỗ xe tự động thông minh đầu tiên của Đà Nẵng với diện tích 1.000 m2, vừa được vừa hoàn thành và đi vào vận hành thử tại khu đất 255 Phan Chu Trinh, quận Hải Châu.

Bãi đỗ xe thông minh được thiết kế dạng block thép cao 6 tầng, với quy mô 50 vị trí đỗ xe ô tô con loại từ 4 – 7 chỗ ngồi và được vận hành theo hệ thống xếp hình.

Tổng mức vốn đầu tư của công trình này gần 28 tỉ đồng từ nguồn vốn địa phương và do Sở Giao thông và Vận tải TP Đà Nẵng làm CĐT.

>>> Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động cửa cổng xếp inox trượt chi tiết và miễn phí

Được biết, bắt đầu từ tháng 9, bãi đỗ xe được đưa vào vận hành thử nghiệm và mở cửa nhận giữ ô tô miễn phí cho người dân trong 3 tháng đầu. tiếp đến sẽ bàn giao lại cho đơn vị quản lý và tổ chức vận hành khai thác.

 Cổng vào được trang bị hệ thống gác chắn tự động bằng thẻ từ và nhiều camera giám sát.

 Ông Nguyễn Văn Tú – Chuyên viên Ban điều hành và quản lý các dự án Giao thông Đà Nẵng, cho biết chủ xe khi vào gửi ô tô sẽ nhận 1 thẻ từ ở cổng, kế tiếp tự lùi xe đúng quy cách vào khoang chứa.

 Hệ thống cảm biến nhận diện sẽ không vận hành hệ thống khi có người đang ở trong khu vực di chuyển các khoang chứa, giúp bảo đảm an toàn.

 Nhân viên kỹ thật sẽ điều khiển vận hành bãi đỗ xe lắp ghép này bằng bảng điều khiển. Chỉ cần nhấn số thì hệ thống sẽ tự vận hành theo phương thức xếp hình đã được lập trình sẵn.

 Xe sẽ được nâng lên và sắp xếp vào những nơi đã được chọn.

Toàn bộ hệ thống truyền động bằng xích và dây cáp được lắp đặt bền vững, phần cơ khí đồng bộ hiện đại. Đặc biệt, công nghệ và thiết bị tại bãi đỗ xe được nhập khẩu, chuyển giao từ Nhật Bản và các nước tiên tiến.
 


 

Các khoang chứa xe đều có thể di chuyển sang lại.

Hệ thống cứu hoả đồng bộ cũng được thiết kế ở 6 tầng chứa ôtô để đảm bảo an toàn năng lực xử lý tình huống có cháy nổ.

 Bãi giữ xe được trang bị hệ thông máy phát điện công suất lớn để bảo đảm an toàn nguồn điện vận hành bãi giữ xe suốt 24/7.

 Mọi hoạt động tại bãi đỗ xe hiện đại này đều được đo lường và thống kê chặt chẽ qua hệ thống camera an ninh.
 

thời điểm vận hành đưa xe lên phía bên trên hoặc hạ xuống khi khách đến nhận chỉ mất khoảng 1 phút.

 Hiện TP. Đà Nẵng có khoảng 90.000 xe ô tô và đang thiếu bãi đỗ trầm trọng. Bãi đỗ xe 6 tầng đầu tiên này được đưa vào hoạt động sẽ giúp giảm được phần nào ùn tắc giao thông tại địa chỉ trung tâm, do quá nhiều ôtô đỗ dưới lòng đường.