CS bảo vệ New York dùng drone bảo đảm an ninh cho năm mới

Lần đầu tiên cảnh sát New York sẽ dùng máy bay không người điều khiển (drone) có gắn camera bay ở khu vực Quảng trường Thời đại để bảo đảm an ninh cho người dân trong thời khắc đón năm mới tại đây.

Auto Draft
Cảnh sát New York – Ảnh: AFP

Theo hãng tin Bloomberg, các drone gắn camera sẽ được triển khai cùng "công nghệ chống drone mới" nhằm ngăn chặn các thiết bị khác hoạt động ở Quảng trường Thời đại, nơi dự kiến có khoảng 2 triệu người đón thời khắc bàn giao năm mới mỗi năm.

Công nghệ drone là sáng kiến mới nhất được sở cảnh sát lớn nhất của Mỹ đưa vào sử dụng trong giai đoạn chuẩn bị cho sự kiện lớn thường niên vốn đã phải huy động một loạt chiến thuật an ninh chống khủng bố.

Theo Ủy viên Cảnh sát New York, ông James O’Neill, các drone gắn camera sẽ được sử dụng cùng với các máy bay và trực thăng của cảnh sát như những công cụ theo dõi.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Cong ty bao ve o thu duc. Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Cảnh sát và các đặc vụ liên bang cũng biến thành hợp tác với các nhân viên khách sạn trên toàn vùng quảng trường nhằm ngăn chặn thảm kịch tương tự một tay súng bắn tỉa đã xả súng giết 59 người tham dự một chương trình âm nhạc ngoài trời từ một phòng khách sạn ở trên cao tại khu Las Vegas ngày 1-10-2017.

Ông O’Neill cho biết tới lúc này cảnh sát vẫn chưa có chứng cứ nào cho thấy nguy cơ khủng bố dịp năm mới năm nay ở New York.

Hàng vạn cảnh sát trong tổng số 37.000 thành viên của lực lượng cảnh sát New York sẽ được huy động làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trong dịp đón năm mới.

Cùng với đó, những người tham dự đón giao thừa cũng biến thành được giới hạn vui chơi và giải trí trong phạm vi 1 số ít khu vực nhất định như từ đường số 37 đến đường số 59, giữa đại lộ 6 và đại lộ 8.

ĐỖ DƯƠNG