Đã mắt bởi những sắc hoa hồng leo màu vàng

Nếu bạn là người yêu hoa và yêu màu vàng thì hoa hồng leo màu vàng đẹp rực rỡ chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Hoa hồng leo vàng là 1 trong 5 sắc hồng được yêu thích nhất bây giờ bởi màu sắc tỏa nắng rực rỡ, hương thơm đậm đà, tạo hiệu ứng thẩm mỹ tốt cho mọi không gian như sân thượng, ban công, sân vườn, tường rào… Chi tiết hơn có thể kể tên 5 loại hoa hồng leo vàng tuyệt đẹp mà bạn không nên bỏ qua như:

– Hoa hồng leo Molineux (David Austin 1994) là loài cây rất khỏe, cho hoa vàng long lanh, nở dào dạt suốt năm bông hoa tròn đầy đặc trưng của kiểu cổ điển có từ 41-120 cánh hoa, đường kính 6.98cm, dáng tựa chiếc tách. Nụ hoa hình trứng hơi tròn, có đầu nhọn, hương hoa là sự kết hợp đầy mê hoặc giữa mùi xạ hương và trà thơm. Hoa có sức đề kháng tốt, cây dạng bụi, cao tầm 0.6-1m, tán rộng 0.6m, có rất ít hoặc không có gai, lá to, mặt lá có vân như da thú, xẻ 5 thùy.

Auto Draft
Hoa hồng leo Molineux có màu vàng mạnh mẽ

– Hoa hồng leo Charles Darwin có một trong những hoa hồng leo màu vàng rực, có cánh kép, mùi thơm đậm đà, ngọt ngào và lắng đọng pha lẫn giữa mùi hoa hồng (dòng Tea) và mùi chanh. Hoa có đường kính 6.98cm cực kì đẹp, ban đầu những bông hoa có cánh ken dày kín, tròn đều, kế tiếp nở dần như cái ly (có phần đáy cạn). Dáng hoa rất thanh trang, với màu vàng đặc trưng như hồng Old Gold, thỉnh thoảng có màu vàng chanh hoặc màu cát vàng.

Xem thêm các sản phẩm hoa nhua trang tri quan cafe của hoahongmagic.com tại đây


Hoa hồng leo Charles Darwin có màu vàng rực ưa nhìn

– Hoa hồng leo Golden Celebration thuộc chủng hồng English Leander Hybrid cánh hoa khum khum màu vàng óng ả, hương thơm là mùi trà pha chút rượu Sauternes và dâu tây. Hoa có sức kháng bệnh rất tốt, hoa nở theo mùa, cây thân leo cao tới 12.19cm, tán rộng tương đương, có thể trồng chậu hoặc thùng.


Hồng leo Golden Celebration cánh khum vàng óng ả tuyệt đẹp

– Hoa hồng leo Eternal Flame (2007) dòng hồng Trà lai giống cổ chuẩn mực. Hoa có phần tâm cao, đường nét mềm mại, đường kính 7,62-12,7cm, màu vàng tươi óng ánh, cánh kép hoàn hảo. Nở thường xuyên những năm. Cuống hoa dài, thơm nứt mùi cam quít. Có khả năng chịu biên độ nhiệt rộng từ -10 độ đến 40 độ.


Hồng leo Eternal Flame có màu vàng tươi đẹp long lanh

– Hoa hồng leo Tropical Clementine lớn nhanh nhất trong các loại hoa hồng leo, đặc biệt phù hợp để cắt cành, trồng vào thùng trên sân thượng và ban công. Thuộc hồng Patio Rose. Hoa có đường kính 2-4cm. Cao từ 30-35cm, cây dạng bụi. Có công dụng kháng nấm, kháng đốm đen tốt. Hoa có màu hồng cá hồi viền cánh, vàng ở trung tâm.


Hoa hồng leo Tropical Clementine có màu vàng hồng 

Chú ý cần biết khi trồng hoa hồng leo màu vàng
Đa số các cây giống hoa hồng leo đều có công dụng sinh trưởng tốt, sức kháng bệnh cao do đó không cần tốn không ít công quan tâm mà cây vẫn cải tiến và phát triển tốt, cho hoa to, đều quanh năm. Tuy nhiên khi trồng hoa hồng leo các bạn nên chọn lựa trồng ở khu vực đón nắng từ 6-8h/ngày do chúng rất ưa nắng và ánh nắng cũng giúp cho bông hoa có màu sắc tươi thắm hơn. Tuy vậy khi mới mang về bạn không nên cho ra nắng nhiều quá, vì sẽ làm cây bị héo đọt, sau một thời gian cho cây đủ mạnh và khỏe thì hãy cho ra phía bên ngoài nắng. Ngoài ra không nên tưới trực tiếp lên lá và hoa mà thay vào đó các bạn chỉ cần tưới quanh gốc cây vào mỗi buổi sáng sớm là cây hoàn toàn có thể sinh trưởng ổn định.
 

 Để hoa hồng leo ra hoa có màu vàng thắm bạn cần trồng ở chỗ có nắng nhẹ

Ngoài ra việc lựa chọn cây giống ban đầu cũng rất quan trọng cho nên vì vậy các bạn cần chăm chú chọn mua giống ở những cửa hàng uy tín, tin cậy để đảm bảo giống hoa hồng thuần chủng, không bị lai ghép, cho hoa đẹp và hương thơm.