Đà Nẵng tháo dỡ một phần bờ rào chặn bãi biển Nam Ô

Rào chắn bằng thép được chủ đầu tư của dự án dựng lên ngăn khu dân cư Nam Ô (Đà Nẵng) với phần đất hơn 33 ha của dự án Lancaster Nam O Resort.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu gỡ hàng rào chặn lối xuống biển của dân

Ngày 23/3, chính quyền địa phương đã cử nhân công đến tháo dỡ một phần hàng rào chắn bãi biển Nam Ô phía cuối tuyến biển Nguyễn Tất Thành tiếp giáp với dự án Lancaster Nam O Resort (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Rào chắn bằng thép này được chủ đầu tư là Tập đoàn Trung Thủy (TP HCM) dựng lên vài tháng quay trở về đây, cùng với tuyến hàng rào hơn 3 km ngăn khu dân cư Nam Ô với phần đất hơn 33 ha của dự án.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được support: barrier tự động chi tiết và miễn phí

Auto Draft

Một đoạn hàng rào khoảng 20 m đã được tháo dỡ, người đầu tư dựng bảng thông báo và có bảo đảm túc trực. Ảnh: Nguyễn Đông.

Trong buổi sáng, đoạn rào chắn dài gần 20 m từ giữa khúc cua đường Nguyễn Tất Thành ra sát mép biển đã được gỡ bỏ. chủ đầu tư dự án cho đặt một tấm bảng ghi "công trình đang thì công" và "xin lỗi vì sự bất tiện này".

Ven bờ biển khu vực này có con phố bê tông dẫn vào ghềnh Nam Ô, xây dựng trước khi thành phố có chủ trương giải tỏa, bàn giao đất cho dự án nghỉ dưỡng Lancaster Nam O Resort. Khi chủ đầu tư dựng hàng rào, lối đi theo tuyến đường bê tông bị san ủi, nên dù hàng rào đã mở xe máy không thể chạy vào phía trong như trước. Nhiều du khách nước ngoài đến vùng này chỉ có thể ngồi trên xe chụp ảnh.

Dù hàng rào sắt cuối đường biển Nguyễn Tất Thành đã tháo dỡ, nhưng du khách không thể chạy xe máy xuống lối bê tông trước đó ra ghềnh đá Nam Ô. Ảnh: Nguyễn Đông.

Năm 2011, UBND TP. Đà Nẵng đồng ý chủ trương cho Tập đoàn Trung Thủy làm dự án nghỉ dưỡng tại làng biển Nam Ô. Hơn 500 hộ dân được giải tỏa để thành phố bàn giao hơn 33 ha đất cho nhà đầu tư.

Dù chưa được chính quyền thành phố cấp giấy phép xây dựng, nhưng chủ đầu tư đã dựng những hàng rào sắt và ghép tôn bao bọc kín dự án, ngăn không gian ven biển với khu dân cư đông đúc của làng biển 700 năm tuổi. Ngày 20/3, nhiều người dân dân đã tập trung "tấn công" vào hàng rào thép khi bảo đảm dự án khóa lối xuống ghềnh đá Nam Ô. Cánh cửa sắt kế tiếp được mở lại.

Thị sát Khu Vực này sáng 22/3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng việc dự án chưa xây dựng đã rào chắn là không đúng. Ông chỉ đạo tháo dỡ ngay phần hàng rào ra đến mép nước cuối đường biển Nguyễn Tất Thành