Kích thước lỗ ban cổng nhà ở tiêu chuẩn cho từng loại cổng

Kích thước lỗ ban cổng nhà là yếu tố đưa ra quyết định đầu tiên khi thiết kế cổng nhà cho bất cứ ngôi nhà nào. Khi xác định đúng kích thước lỗ ban này thì bạn sẽ có một cổng nhà hoàn hảo nhất.

Auto Draft

Kích thước lỗ ban cổng nhà

1. Kích thước lỗ ban cổng nhà dành cho cổng 1 cánh

Lựa chọn kích thước lỗ ban cho loại cổng này khá dễ. Mặc dù vậy, để chọn được kích thước lỗ ban cổng nhà cân xứng thì bạn cũng cần tìm hiểu thật cẩn thận.

Với cổng 1 cánh  này thì thông thường kích thước lỗ ban đạt chuẩn là chiều rộng 81cm và chiều cao là 212cm. Nhưng cũng tùy vào bề dày của cổng để chúng ta xác định kích thước lỗ ban đạt chuẩn nhất.

Còn chần chờ gì nữa? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Công ty TNHH PTH Vina cam kết tư vấn cụ thể và nhận báo giá sớm nhất MÔ TƠ CỔNG ÂM SÀN đặc biệt hoàn toàn MIỄN PHÍ. Gọi Ngay: 0909 351 425.

Kích thước lỗ ban cổng nhà dành cho cổng 1 cánh

a. Kích thước lỗ ban cổng nhà cho cổng dày 4,5cm

 

Kích thước lỗ ban cổng nhà cho cổng dày 4,5cm

Đối với loại cổng dày 4,5cm thì size lỗ ban được khẳng định là rộng 90cm và cao 216,5cm. Đây chính là kích thước đã được đo đạc, tính toán cẩn thận nên bạn không còn phải nghi ngại về độ chính xác mà thông số này đem lại.

b. Kích thước lỗ ban cổng nhà cho cổng dày 6cm

Kích thước lỗ ban cổng nhà cho cổng 1 cánh đẹp

Cổng dày 6cm thì có kích thước lỗ ban nhỉnh hơn một tí so với loại cổng chỉ dày 4,5cm. Loại này thì thông số tiêu chuẩn là rộng 93cm và cao 218cm.

2. Kích thước lỗ ban cổng nhà dành cho cổng 2 cánh lệch nhau

Với cổng loại này thì kích cỡ lỗ ban cổng nhà cũng được xác định theo khá nhiều thông số không giống nhau.

Tùy vào nhiều yếu tố khác biệt để lựa chọn size lỗ ban cho cổng lệch nhau này. Nhưng có 2 form size chuẩn nhất đó là rộng 109cm, cao 212cm hoặc rộng 126cm, cao 212cm.

 

 

kích thước lỗ ban cổng nhà dành cho cổng 2 cánh lệch nhau

Khi bạn lựa chọn kích cỡ nào trong 2 kích cỡ trên đều được. Nhưng bạn nên suy xét vấn đề khoảng xê dịch giữa 2 cổng để chọn cho mình kích cỡ cửa cổng cân xứng nhất. Nếu khoảng xê dịch rộng thì rất cần phải tính toán sao cho form size là phù hợp để khi xây cổng nhà không gặp khó khăn.

3. kích thước lỗ ban cổng nhà dành cho cổng 2 cánh cân bằng

a.Cổng dày 4,5cm

Khi lựa chọn cổng 2 cánh với cánh cổng dày 4,5cm thì bạn hãy lựa chọn cho mình trong những size lỗ ban phù hợp dưới đây.

 

 

size cổng nhà cho cổng 2 cánh

Với chiều cao thì bạn có thể chọn 1 chiều cao cố định là 218cm mà thôi. Nhưng xét về bề rộng thì bạn cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố để xác định. Chiều rộng kích cỡ lỗ ban cho loại cổng này có thể là 121cm, 138cm, 165cm hoặc 188cm.

b. Cổng dày 6cm

Cũng giống với cổng dày 4,5cm thì cổng 6cm cũng cố định một chiều dài là 216,5 cm. Còn chiều rộng có thể thay đổi linh hoạt là 185cm hoặc 220cm tùy vào những yếu tố khác tác động vào.

 

 

kích thước lỗ ban cổng nhà dành cho cổng 2 cánh đạt chuẩn

4.  kích thước lỗ ban cổng nhà dành cho cổng 4 cánh cân bằng

a. Cổng dày 4,5cm

 

 

kích thước lỗ ban cổng nhà dành cho cổng 4 cánh cân bằng

Với loại cổng 4 cánh cân bằng này thì cổng dày 4,5cm sẽ có chiều dài là 216,5cm còn với chiều rộng thì thay đổi rất nhiều.

Chiều rộng có thể thay đổi như 245cm, 264cm, 271cm, 291cm, 350cm, 369cm để phù hợp nhất với kích thước lỗ ban cổng nhà dành cho loại cổng này.

b. Cổng dày 6cm

 

Kích thước cho cổng 4 cánh dày 6cm

Đối với cổng dày 6cm thì chiều dài cổng là 218cm, chiều rộng là 248cm, 267cm, 274cm, 294cm, 353cm và 372cm. nhìn tổng thể khi chọn chiều dài và chiều rộng thì nên cần suy xét những khoảng xê dịch và nhiều yếu tố tác động xung quanh để ra quyết định cho tương xứng nhất.

Và một điểm để ý không thể nào thiếu khi lựa chọn size lỗ ban cổng nhà là yếu tố âm-dương. Âm-dương được khẳng định rất rõ khi lựa chọn size cổng nhà theo lỗ ban này.

Chọn kích thước lỗ ban cổng nhà theo âm-dương

Bất cứ cổng nhà nào cũng rất cần được có yếu tố âm-dương này mới có thể cân bằng được lượng khí vào nhà. Nếu sai lệch thì gia chủ sẽ không thể gặp được những điều điềm may mắn như mong muốn khi xây cổng.

Nếu chẳng may yếu tố dương nhiều hơn nữa thì sẽ làm cho ngôi nhà vô số dương khí. Điều này khiến cho ngôi nhà của bạn luôn trong tình trạng mất cân bằng. Nếu quá nhiều âm khí thì lại càng rất nguy hiểm hơn nữa.

Với những gì liên quan đến kích cỡ lỗ ban cổng nhà được giải mã ở trên thì hi vọng bạn sẽ hướng cho mình kích thước cổng nhà chuẩn nhất. Hãy tìm hiểu và khám phá một chút để cổng nhà đón được những may mắn nhất cho cuộc sống của bạn.

 (Sưu tầm)