Kiến Thụy: Dân tự lập barrier chặn đứng con đường liên thôn

Người dân thôn Xuân Chiếng, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng bày tỏ sự bức xúc trước việc 1 số người dân tự ý dựng barie “ngăn đường cấm chợ” lù lù gây cản trở giao thông

Thực hiện chủ trương xây dựng Nông thôn mới của Đảng và Nhà nước, người dân địa phương đã đồng tình hiến đất, góp công góp của để mở rộng đường nông thôn tiện lợi cho sinh hoạt và phục vụ sự tiến lên cộng đồng. Tuy vậy khi con đường mới xây xong thì bất thình lình một barie được tự ý lập nên với lý do vì …sợ đường nhanh bị hư hỏng. Đó là các thứ đang xảy ra tại thôn Xuân Chiếng, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: barrier tự động chi tiết và miễn phí

 
Auto Draft

Chiếc Barie tại thôn Xuân Chiếng, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng gây nhiều bức xúc cho người dân.

Theo một số người dân cho biết, họ vô cùng ngạc nhiên về chiếc barie đã chặn đứng con đường huyết mạch liên thôn của xã Ngũ Phúc gây bức xúc cho người dân bởi sự bất tiện khi xảy ra sự cố cháy nổ xe cứu hỏa không vào được, khi có người bị thương xe cứu thương không vào được, khi có đam ma xe tang không qua được, khi có ăn hỏi xe dâu cũng không qua được…

Không chỉ vậy, theo một số người dân, vào ban đêm khi các xe ô tô tải đi qua ô tô còn nếu không để ý sẽ rất nguy hiểm. Nhiều tài xế lái xe còn nếu không may “vô ý” đi tới mà gặp barie này không những không thể qua được, mà muốn quay trở lại để đi đường khác cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Người dân bức xúc cho biết, chiếc barie này được một số người dân tự ý lập mà không có một giấy tờ nào ghi nhận kiến nghị của người dân, cũng như không có biên bản cuộc họp nào thống nhất về việc này.

Bởi vì điều này, mà người dân xã Ngũ Phúc đã nhiều lần kiến nghị lên xã nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Được biết, Ban an toàn giao thông và đội giao thông của huyện cũng đã về xã để giải quyết việt làm sai trái này.

Thiết nghĩ việc đầu tư cơ sở hạ tầng trong đó có điện, đường, trường, trạm nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội là hợp lòng dân. Tuy nhiên vì sợ đường bị hư hỏng, mà hạn chế phương tiện qua lại thì không những kìm hãm thông thương, cũng như sự phát triển kinh tế của xã mà còn vi phạm pháp luật.

Chúng tôi xin chuyển những tâm tư nguyện vọng của người dân tới UBND huyện Kiến Thụy về việc mong sớm chỉ đạo các cơ quan chức năng tháo dỡ chiếc barie tại thôn Xuân Chiềng, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng.