Một số kinh nghiệm từ kiến trúc sư khi trang hoàn căn hộ thô

Nếu bạn đang lên kế hoạch sắm một căn hộ giao thô để xây tổ ấm mới thì không nên bỏ qua những chia sẻ dưới đây từ kiến trúc sư Nguyễn Văn Châu.

thị phần căn hộ chung cư hiện nay rất nhiều chủng loại, các sản phẩm căn hộ được bàn giao cho chủ nhà dưới nhiều hình thức chọn lựa như giao thô, giao triển khai xong.

Trong số ấy, hình thức giao thô đang được nhiều chủ nhà quan tâm vì chính họ có thể thiết kế không gian sống đúng với đẳng cấp và sang trọng riêng, hay chi phí mua căn hộ cũng biến thành giảm.

Auto Draft

Lựa chọn căn hộ giao thô có thể giảm bớt chi phí mua căn hộ

Như thế nào là căn hộ thô?

Với căn hộ thô chủ nhà sẽ phải hoàn thành các hạng mục như sàn, trần, tường ngăn chia nội thất, hệ thống điên nước, và thiết bị nhà tắm v.v … Công trình chỉ có sẵn tường bao che, sàn bê tông cốt thép.

Ngoài ra, ở mỗi dự án căn hộ thô sẽ có những quy định riêng trong quá trình thi công hoàn thành xong nhằm đảm bảo an toàn mặt bằng chung, an toàn hệ thống điện nước máy lạnh cho cả căn hộ chung cư nên chủ nhà cũng cần lưu ý và khám phá kĩ.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Bàn gỗ kèm tủ sách vui lòng liên hệ tại đây.

Có nên chọn kiến trúc sư thiết kế nội thất?

Đó là câu hỏi mà phần nhiều chủ nhà chọn mua căn hộ giao thô đều quan tâm. Do diện tích đã bị khống chế và ràng buộc về các phần kỹ thuật chung của công trình từ nhà đầu tư nên cần một kiến trúc sư nội thất để giúp chủ nhà hoàn thành công trình một cách hoàn hảo nhất từ khâu hỗ trợ tư vấn hoạch định, đến kế hoạch chi tiết thi công. Trường hợp này kiến trúc sư vừa là một trong người tổng lãnh đạo vừa là một nhà kinh tế khéo tính toán cùng chủ nhà.

Mặc dù vậy, nếu chủ nhà là người có gu nghệ thuật và thẩm mỹ và muốn tự tay mình sắp đặt cho ngôi nhà cũng là một quyết định hay. Tuy nhiên, chủ nhà cần chú ý Đây là quá trình mất rất nhiều thời điểm, công sức và đôi khi ngân sách sẽ bị vượt kế hoạch vì chủ nhà chưa có kinh nghiệm như một kiến trúc sư nội thất.

Nhiều chủ nhà lựa chọn căn hộ giao thô để chủ động thiết kế nội thất như mong muốn muốn

Chủ nhà hay bỏ qua bước quan trọng nào khi triển khai xong căn hộ thô?

Do nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng nên phần vật liệu ngăn chia không gian ít được chú trọng. Theo kiến trúc sư Nguyễn Văn Châu, nếu người đầu tư chọn vật liệu đúng và cân xứng thì có thể tiết kiệm được chi phí, gia tăng công năng sử dụng.

Kể đến tường ngăn chia, chủ nhà thường nghĩ ngay đến gạch vữa xây tô vì hình thức này đã quá quen thuộc trong đời sống và xây dựng. Một trong những loại vật liệu được kiến trúc sư Châu tư vấn sử dụng thay thế cho tường gạch truyền thống chính là tường thạch cao.

Với hệ tường thạch cao Gypwall DW4 do Vĩnh Tường –Gyproc cung cấp ngoài chức năng ngăn chia, hệ tường còn giúp cách âm 50dB và chống cháy 60 phút

Sử dụng tường thạch cao, chủ nhà sẽ giảm chi phí đáng kể cho khâu vận chuyển vật tư nặng nề đồng thời rút ngắn được thời điểm thi công. Với một đội thợ thi công ba người chỉ cần 1 ngày để hoàn thành xong 60m2 tường thạch cao, chỉ bằng 1/3 so với loại vật liệu cổ truyền là gạch xây tô.

Ngoài ra, kiến trúc sư Châu còn lưu ý thêm về những tiện lợi khác của thạch cao trong quy trình kiến thiết và sử dụng. Điển hình với phương án tường thạch cao Gypwall DW4 do Vĩnh Tường-Gyproc cung cấp có thể cách âm lên đến 50dB và chống cháy 60 phút giúp chủ nhà an tâm hơn về mặt an toàn cháy và riêng tư giữa các phòng. Hệ thống điện nước cũng dễ dàng được xây cất ẩn bên trong tường thạch cao, không phải đục đẽo trên bề mặt tường như tường gạch tránh ảnh hưởng đến kết cấu chung hay nhà kế bên.