Những chiêu thức marketing đột phá

Tiếp thị là một trong những bước quan trọng trong việc thúc đẩy và đưa sản phẩm đến người tiêu dùng. Đối với thị trường hiệu quả đòi hỏi người đứng đầu kinh tế thông minh, năng động và sáng tạo. Những chiến thuật này được tiếp thị hướng tới một mục tiêu: tạo tiếng vang cho sản phẩm với chi phí thấp nhất trong một khoảng thời gian càng lâu càng tốt. Những gì các nhà tiếp thị luôn muốn tạo ra những cú sốc, sóng của thị trường seo – marketing vì có những điều mà tác động rất mạnh đến các sản phẩm có thương hiệu và các quyết định của người tiêu dùng.

Ra mắt nhiều sản phẩm với một bà mẹ

Khi chúng ta sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc, sản phẩm chăm sóc da như dầu gội đầu, xà phòng, chất tẩy rửa, đôi khi chúng ta chỉ chú ý đến cái tên: Sunsilk, Clear hay Safeguard. Đôi khi chúng tôi cũng tự hỏi tại sao quảng cáo dầu gội đầu đà A gần đây đã hoàn thành, ông là số 1 dầu gội B xác nhận như đinh đóng cột mới của mình là số một. Đôi khi các sản phẩm này là như cạnh tranh gay gắt với nhau. Người tiêu dùng cũng có thể sờ thấy một cách ngây thơ rằng “Hai điều đang tranh chấp số một với nhau để làm cho các đối thủ”. Nhưng đôi khi nó chỉ là một chiêu thức marketing độc đáo. Tất cả các sản phẩm này có cùng một mẹ. Unilever có nhiều sản phẩm hơn một chăm sóc tóc và chăm sóc da. Nước giải khát Coca Cola Coca Cola ngoài ra cũng có thêm nước giải khát khác. Pepsi cũng áp dụng chiến thuật tiếp thị tương tự. Ý tưởng rằng chúng tôi đang cạnh tranh và chiến đấu cho thị trường người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn, nhưng nó vẫn chỉ là một sản phẩm từ một phụ huynh.

marketing-strategy

Tạo cơn sốt và biến thành làn sóng dư luận

Để đạt được mục tiêu này đòi hỏi các sản phẩm sẽ được phát hành phải có một sức mạnh nhất trên thị trường được dựa trên một thương hiệu đó là. Honda đã từng áp dụng chiến thuật này ở VN. Khi xe máy Trung Quốc với thiết kế “giống như” xuất hiện nhà hàng Nhật Bản và chiếm lĩnh thị trường trong nước, vị trí của Honda tại thị trường VN đã giảm đi đáng kể. Honda ngay lập tức để ra mắt sản phẩm mới, động cơ Wave Alpha marketing online. Sản phẩm này khi đưa ra thị trường ngay lập tức thu hút sự chú ý của người mua cho Wave Alpha có kiểu dáng đẹp, giá rẻ hơn mà là của chính hãng Honda, một thương hiệu, từ lâu đã đi vào tâm trí của người Việt với những sản phẩm có thời gian sử dụng lâu dài với tâm lý “eat’m mặc độ bền “của người Việt.

Tuy nhiên, Honda cũng có một “lực lượng” là rất độc hại, nó là họ bán với giá rẻ. Nhưng số lượng bán ra, họ vẫn còn nhỏ hơn nhiều so với nhu cầu của thị trường trong một thời gian tương đối dài. Vì vậy, là một cơn sốt Alpha sóng bắt đầu ngay cả khi nó đã di căn vào thủy triều của dư luận. Honda làm tất cả những điều này là hoàn toàn hợp pháp. Nhưng việc tạo ra Alpha sóng cơn sốt đã chắc chắn thành lập một vị trí bên phải của Alpha Wave, là thương hiệu hoàn toàn riêng biệt với một loạt Wave Alpha thương hiệu khác của Trung Quốc xa xôi và những cú sốc thêm để tạo làn sóng dư luận và đó là một cơ hội vàng cho Wave Alpha là quảng cáo với chi phí rất thấp gần như là miễn phí.

Tạo hình ảnh tương phản

chieuthuc

Thị trường không luôn luôn có sự xuất hiện của một sản phẩm với sản phẩm đó trở thành độc quyền thao túng thị trường. Trên thị trường có sự hiện diện của nhiều mặt hàng cùng loại trong cùng một thị trường, từ đó tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt. Câu nói “trên thị trường như chiến trường” kết quả không phải là quá xa thực tế. Khi một sản phẩm mới viết bài pr nội dung chuẩn seo xuất hiện trên thị trường, nó sẽ phải chịu áp lực lớn từ các sản phẩm truyền thống. Làm thế nào để chiếm các thị trường truyền thống của các đối thủ, làm thế nào để có những áp lực cạnh tranh mạnh mẽ?

Để có được khả năng tiếp thị hoặc yêu cầu chiến lược gia tài năng có đầu lớn và tầm nhìn bao quát. Làm thế nào có thể nâng cao uy tín thương hiệu của mình và mang nó đến với người tiêu dùng, đó là một câu hỏi lớn đối với bất kỳ một trong bất kỳ chiến lược tiếp thị. Nó cũng là một phần thiết yếu của cuộc sống và tầm quan trọng của một sản phẩm trên thị trường có tính cạnh tranh cao như hiện nay.