Những mánh khóe của siêu thị khiến bạn tốn nhiều tiền

Soi gương trong phòng thử đồ, bạn thấy bộ xống áo rất hợp, nhưng về nhà lại thấy nó dở tệ…

Đi siêu thị, chúng ta thường mang về nhà những món đồ không cần thiết. Bright Side đã liệt kê 10 mẹo mà các siêu thị thường dùng khiến bạn hoang phí tiền.

1. Khu vực thanh toán không thuận lợi

Auto Draft

Hơn 60% khách hàng bỏ lại đồ khi đứng chờ thanh toán. Để hạn chế nhịp bỏ lại hàng của khách, khu vực thanh toán thường được thiết kế chật chội, khiến bạn ngại bỏ lại món hàng không cần thiết xuống, đặc biệt khi bạn dùng xe đẩy.
Xem thêm các sản phẩm: Kệ kho tphcm của công ty PTH Vina tại đây

2. Khu vực ngơi nghỉ nhưng không để nghỉ ngơi

Khu vực ăn uống được thiết kế để bạn nghỉ ngơi và ăn nhẹ trước khi tiếp chuyện mua sắm. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể dành nhiều thời gian ở đây: tiếng ồn lớn, chỗ ngồi chật chội, có rất ít khoảng không giữa các bàn. Điều này giúp các khu vực mua sắm giữ được chân khách hàng trong khi khu vực ăn uống cũng không bao giờ vắng khách.

3. Không cửa sổ, không đồng hồ

Siêu thị không có cửa sổ, không có đồng hồ. cho nên khi đã vào trong đó, bạn hình như mất hết các ý niệm về thời gian. Bạn càng ở đó lâu thì khả năng tiêu tiền và mua sắm của bạn càng cao.

4. Các gian hàng luôn êm ấm

ắt các lối đi trong các trọng tâm mua sắm đều sáng trưng, và luôn có âm nhạc được mở lớn. Nhưng ngay khi bạn bước vào bất kỳ cửa hàng nào, sàn nhà trở nên mềm hơn, ánh sáng cũng dịu hơn và âm nhạc thốt nhiên nhẹ nhàng. tất tật điều này tạo ra cảm giác thoải mái và khiến bạn muốn ở lại lâu hơn.

5. “Gương thần” trong phòng thử đồ

Những chiếc gương trong phòng thử đồ được thiết kế đặc biệt để chúng ta trông thon thả hơn, có làn da khỏe khoắn hơn. Điều này khiến chúng ta cảm thấy rất ưng với bộ trang phục mình đang mặc thử và sẵn sàng bỏ tiền ra mua.

6. Sắp xếp lại hàng hoá

Nếu bạn liền mua sắm tại một cửa hàng trong một khoảng thời gian khăng khăng, bạn sẽ biết chuẩn xác vị trí món hàng bạn cần và đi thẳng đến đó mà không cần nhìn ngó xung quanh. Khi cửa hàng sắp đặt lại hàng hóa, bạn phải độ lại, và bạn sẽ lại chất đầy các món hàng không cần thiết vào giỏ trên đường tìm đến thứ mình cần.

7. Ánh sáng “lừa dối”

Chúng ta đều biết chuối ngon nhất khi có một màu vàng nhất định. Các loại trái cây và rau củ quả khác cũng thế. Màu sắc không hoàn hảo của sản phẩm trong thực tại được giải quyết bằng ánh sáng đèn điện nhân tạo trong siêu thị, khiến vơ các loại thực phẩm trông đều đẹp mắt hơn.

8. Nhu cầu ảo

Hãy đến các kệ bày các hộp nước hoa quả làm ví dụ. Bạn có nhìn thấy không gian trống giữa các hộp? Chúng ta sẽ có xu hướng nghĩ rằng nước ép trái cây được ưa thích vì nó rất tốt và bạn sẵn lòng mua. Thực ra, phần đông viên chức siêu thị đã lấy hộp ra khỏi kệ để tạo cảm giác nhiều người đã mua hàng.

9. Lôi kéo dựa trên sự thiếu tự tín

Gương bên ngoài phòng thử đồ đóng một vai trò quan trọng trong việc bán hàng: Nếu một người đang không tự tín về hình thức, những hình ảnh nhìn thấy trong gương sẽ nhắc nhở họ về điều đó và khiến họ muốn mua một cái gì đó để cải thiện tình hình.

10. Trò chơi tương phản

Hai cái ấm nước với các đặc tính tương tự được bày trên cùng một kệ. Một có giá 79,99 USD và một là 99,99 USD. Chiếc rẻ hơn bán khá chạy, chiếc đắt hơn gần như không bán được. Bởi người mua không nghĩ đến giá trị thực của món đồ mà chỉ nô nức vì đang mua được món hàng rẻ hơn.