Những vụ việc cần để ý trong tái cấu tạo doanh nghiệp

Bất cứ doanh nghiệp nào khi trải qua giai đoạn khởi nghiệp và mong muốn trở nên tân tiến bền vững lâu dài hơn đều cần thiết phải tái cấu tạo doanh nghiệp.

Xem thêm: Quý doanh nghiệp có nhu cầu cần tư vấn: Dich vu chuyen gia nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Những vụ việc cần để ý trong tái cấu trúc doanh nghiệp

Tái cấu trúc doanh nghiệp là gì

Đây là quá trình khảo sát điều tra, phân tích và đánh giá những thực trạng đang diễn ra, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm cải thiện những vấn đề tồn đọng và lập chiến lược trở nên tân tiến phù hợp hơn với tình hình Bây Giờ của doanh nghiệp.

Mục tiêu của việc tái cấu tạo doanh nghiệp là tạo ra một không gian làm việc, một môi trường tốt hơn và công dụng hơn. Ở đó, các tiêu chí phát triển, tầm nhìn, định hướng, mục tiêu phấn đấu đều được thể hiện rõ rệt và chi tiết.

Các doanh nghiệp đều rất có khả năng tái cấu trúc doanh nghiệp một cách tiếp tục nhằm tiêu giảm tình trạng mất cân bằng xảy ra bất cứ lúc nào.

Auto Draft

Nguyên nhân dẫn đến tái cấu doanh nghiệp

Nguyên nhân khách quan: Do khuynh hướng phát triển chung của nhân loại đối với thị trường kinh doanh, nền kinh tế, đô thị và các chính sách kinh tế của các tổ chức trong và ngoài nước, bắt buộc doanh nghiệp phải tái cấu trúc theo định hướng chung, gia nhập và tuân hành những quy tắc chuẩn mực chung của các tổ chức.

Vì Sao chủ quan: Vì Sao xuất phát từ phía bên trong nội tại của doanh nghiệp. Do giai đoạn kinh doanh gặp nhiều khó khăn, các bộ phận còn nhiều bất cập cần phải sắp xếp, điều chỉnh và xây dựng lại từ đầu. Bên cạnh đó, sự phát triển vượt bậc của một công ty cũng là lý do khiến doanh nghiệp quyết định tái cấu tạo để phù hợp hơn với vận tốc phát triển hiện tại.

Khi một doanh nghiệp gặp cả 2 Nguyên nhân trên thì đây chính là lúc doanh nghiệp phải tái kết cấu ngay lập tức để duy trì vận động và giảm bớt tình huống xấu nhất rất có thể xảy ra.

Các hoạt động chính của tái cấu trúc doanh nghiệp

Tái cấu trúc doanh nghiệp rất có thể diễn ra ở 1 hoặc nhiều vận động cùng lúc:

  • Các doanh nghiệp tập trung điều chỉnh cơ cấu hoạt động về chiến lược, phương châm, phân bổ ngành nghề kinh doanh, sản phẩm và Thị Trường chủ đạo.
  • Doanh nghiệp tái cấu tạo từ chính trong bộ máy nhân sự, điều hành, cấp quản lý, nhân viên từ nghĩa vụ và quyền lợi đến các công việc, nhiệm vụ, trách nhiệm, kỷ luật…
  • Điều chỉnh quy trình làm việc, làm nên thống nhất cho các bộ phận, giúp quy trình tiến độ làm việc diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp và tiết kiệm nhất.
  • Tái kết cấu còn thể hiện ở việc điều chỉnh các nguồn lực, góp vốn, phân bổ số vốn liếng của các cổ đông, thành viên và tận dụng nguồn vốn đầu tư nước ngoài nếu cần thiết.

 

Những nội dung cần biết khi tái cấu tạo doanh nghiệp:

Việc tái cấu trúc doanh nghiệp sẽ chia làm 2 loại như sau:

Tái cấu tạo khảo sát: Là quá trình khảo sát đánh giá mô hình, cấu trúc phòng ban, chức danh, số lượng nhân viên phù hợp với công ty; xây dựng bộ quy tắc ứng xử, văn hoá công ty, quy tắc làm việc và chuẩn mực đạo đức của từng nhân viên;

Tái cấu trúc doanh nghiệp chuyên sâu là đi sâu vào từng phòng ban, tìm kiếm những sự việc khó khăn, gút mắc và hướng đến giải quyết vấn đề. Các doanh nghiệp sẽ kiện toàn toàn bộ bộ máy cai trị, giải quyết các bất cập đang tồn đọng trong từng phòng, ban, cá nhân, xem xét mặt mạnh, yếu của công ty để có hướng phát triển phù hợp nhất.

Vui mắt truy cập website để xem thêm những thông tin liên quan đến tái cấu tạo doanh nghiệp. Mọi thông tư cần support, khách hàng hãy liên hệ ADD sau:

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN VÀ TƯ VẤN THUẾ VINASC

Địa chỉ: Lầu 2, Số 100 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại:  08 3997 2118 – fax: 08 3997 2118

Email: vinasctax@gmail.com – website: http://vinasc.org/