Phòng chứa bí mật có thể tồn tại trong mộ vua Tutankhamun

Nhiệt giúp đỡ công nghệ hình ảnh các nhà nghiên cứu phát hiện trong ngôi mộ vua Tutankhamun với một căn phòng bí mật, nhiều khả năng các phần còn lại của nữ hoàng Ai Cập Nefertiti.

tin truyền hình

Tìm thấy trong Chamber of Secrets phraoh Tutankhamun mộ

National Geographic báo cáo thứ hai, 11/06, The Khảo cổ của Ai Cập đã thông báo rằng một nhóm các nhà khoa học, các bằng chứng ban đầu của căn phòng bí mật trong ngôi mộ của vua Tutankhamun được phát hiện.

Các nhà nghiên cứu sử dụng công nghệ hồng ngoại ảnh nhiệt để điều tra ngôi mộ và đo phân bố nhiệt độ trên bề mặt.

Theo Mamdouh el-Damaty, Bộ trưởng Bộ Khảo cổ học, phân tích sơ bộ cho thấy sự tồn tại của một khu vực nhiệt độ khác nhau với phần còn lại của bức tường phía bắc. Khu vực này có lẽ là một nơi tối trong không gian mở phía sau bức tường.

phong-chua-bi-mat
Ngôi mộ của vua Tutankhamun có thể liên quan đến một căn phòng bí mật. (Ảnh: Kenneth Garrett / National Geographic).

Những phát hiện này phù hợp với giả thuyết của một nhà khảo cổ Nicholas Reeves, người trong nghiên cứu công bố đầu Academia khẳng định ngôi mộ của Pharaoh bao gồm hai tấm được dán kín và sơn.

Theo Reeves, các cửa ra vào là một bằng chứng cho thấy ngôi mộ được xây dựng cho các hoàng hậu Nefertiti, bị mất trong năm 1331 trước Công nguyên. Bà là vợ lẽ của Akhenaten, cha của Tutankhamun.

Reeves mọi tìm kiếm được thực hiện lăng mộ của Nefertiti, trong khi giữ Giám đốc dự án Amarna ngôi mộ hoàng gia từ năm 1998 đến năm 2002. Trong tháng hai, khi kiểm tra quét mộ Reeves vết nứt đã tiết lộ sự tồn tại của hai cánh cửa đóng kín có hại trong các bức tường phía bắc và bên kia nấm mồ. Nhỏ hơn bởi lẽ dẫn đến trong khi kho để mở cánh lớn hơn các phần còn lại của Queen.

Truyền hình an viên

Ngoài ra, khuôn mặt của bức chân dung của Tutankhamun mộ với đặc tính liên kết với Nefertiti như lông mày hơi cong, mũi thẳng và hàm dưới cằm tròn.

Reeves cũng nhấn mạnh các kích thước và bố trí của ngôi mộ là bằng chứng khác. 4 phòng, lăng tẩm mộ nhỏ hơn của các vị vua khác, chỉ ra rằng nó là trong một dân số lớn hơn.

Những hình ảnh quét hồng ngoại là không đủ để kết luận chính thức. “Chúng tôi có một số thí nghiệm để xác định các khu vực nhiệt độ khác biệt chính xác ra,” el-Damaty nói. Nhóm nghiên cứu sẽ sử dụng thiết bị ảnh nhiệt trong một tuần cho việc xác nhận kết quả.

Xem thêm: Sao nữ Hoa ngữ và chuyện hôn nhân lận đận