Sàn gỗ chống thấm nước giúp cho không gian dù ẩm ướt vẫn lát được sàn gỗ

Giống như các bạn đã biết ở Việt Nam khí hậu khá ẩm ướt nhất là khu vực phía bắc vào mua nồm thì nó có độ ẩm không hề nhỏ, tạo ra hơi nước nổi lên nền nhà hay tường nhà, chính vì thế việc lát sàn gỗ ở khu vực ẩm thấp làm cho chúng ta rất e ngại, để giải quyết vấn đề này các hãng sàn gỗ đã đưa ra phương án khắc phục bằng cách nâng cấp sản phẩm của mình để giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn, chúng ta cùng tò mò về đặc điểm của loại sàn gỗ chống thấm nước này nhé.

Công ty Đồng Tấn Phát thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Gỗ ghép cao su tại quận 3. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

Auto Draft

Cấu tạo sàn gỗ chống thấm nước

Nhiều loại sàn gỗ đã đăng tải siêu chịu nước nhưng nói về thực tế thì nó không phải là tuyệt đối, nó chỉ cải thiện tới mức tối đa cho phép, có nghĩa là nó làm giảm giai đoạn thấm nước ở một thời khắc nhất định ví dụ sàn gỗ Fortune có mực chịu nước tới 72h tức 3 ngày, nếu tiến độ diễn ra quá lâu so với nhà sản xuất cho phép thì việc đó sẽ không có tác dụng.

Về cấu tạo thì ta bóc tách ra từng lớp, hiện nay các loại sàn gỗ công nghiệp đều có cấu tạo chung là 4 lớp.

– Lớp thứ nhất là lớp phủ bề mặt được làm bằng hợp chất oxit nhôm cộng với sợi thủy tinh, tạo thành một màng cứng chắc giúp chống trầy xước, chốc cháy khi tàn thuốc rơi xuống, chống lực ảnh hưởng đồng thời cũng chống nước ngấm, chống trơn trượt, đồng thời nó cũng tạo ra bề mặt vân sần và vân bóng.

– Lớp thứ hai là loại lớp vân gỗ thoải mái và tự nhiên, nó giúp cho ván sàn có nhiều loại vân đa dạng, giúp cho chúng ta nhìn thấy có vẻ giống thật nhất.

– Lớp thứ ba là 1 trong những lớp rất quan trọng nó được gọi là cốt lõi của sàn gỗ, loại này được sử dụng cốt gỗ HDF loại không chứa nhựa PVC, nói tới vấn HDF chắc mọi người đều biết, ván HDF đã được đạt chuẩn E1 của châu âu, hiện nay các loại sàn gỗ chịu nước được sử dụng vấn HDF tức cốt gỗ có độ ép tỉ lệ nén cao thì càng giúp sàn gỗ chịu nước được lâu bền hơn, việc này đồng nghĩa với độ nén cao thì sẽ tốn nhiều chất liệu gỗ hơn cho nên giá thành cũng cao hơn một chút nhưng bù lại cho chúng ta một sản phẩm tốt nhất.

– Lớp thứ tư là lớp đế hay nói một cách khác là lớp cuối bề mặt sàn được làm từ giấy cân bằng Melamine giúp cho ván sàn có độ phẳng và chống cong vênh, đồng thời nó cũng cách âm, chống nước thấm ngược lên sàn gỗ. Giúp cho sàn gỗ có sự ổn định không bị xê dịch.

Nhiều người nói rằng lắp sàn gỗ có cần bôi keo để chống thấm ở chỗ hèm không ?, câu trả lời là không nên vì sau này việc bảo dưỡng rất khó, lúc này các hãng sàn gỗ đã cách tân hèm khóa kết hợp một lớp sáp nến ở hèm cho nên việc nước ngấm được vào bên trong rất khó

Ưu điểm của việc lắp đặt sàn gỗ chống thấm nước

Giúp chúng ta có cảm giác an toàn vào những thời tiết ẩm mốc, hay không may bị đổ nước ra mặt sàn. trước đây mọi người muốn lát sàn gỗ công nghiệp phải xem xét kỹ vùng nào hay ẩm thấp có độ ẩm cao thì không lắp, nhưng với loại sàn gỗ chịu nước này thì các bạn lại hoàn toàn yên tâm.

Với công nghệ và sáng tạo các nhà sản xuất cố tạo nên những Ưu điểm nhất để đưa tới tay người dùng có một sản phẩm tuyệt nhất, ngoài việc chống thấm nước thì nó còn chống trượt, chống xước, chịu lực trên bề mặt tốt, chi phí hợp lý.

Làm sao để biết được sàn gỗ chống thấm nước ?

– Chúng ta hãy để ý kỹ với loại sàn này, nó có hèm khóa UNICLIC đây được gọi là loại hèm giúp cho các ván sàn khớp vào với nhau khít nhất tạo sự liên kết chặt chẽ và ổn định, không phải dùng đến keo.

Ngoài ra còn cách khác là bạn lựa chọn sàn gỗ chống thấm tốt là ngâm trực tiếp sàn vào nước. Cụ thể, bạn đặt hàng trước 1 vài miếng ván sàn. Rồi sau đó bạn ngâm miếng sàn đó vào nước chừng 1 đến 2 ngày. Ván sàn tốt sẽ gần như giữ nguyên hình dạng ban đầu, không bị cong vênh, mặt gỗ không bị biến dạng hay phồng rộp. Độ trương nở nhỏ hơn 8% là đạt được yêu cầu.

Như vậy các bạn đã biết qua được một số thông tin cơ bản về loại sàn gỗ chống thấm nước, giúp bạn có thể tự tin lựa chọn loại sàn mà bạn muốn.

Các loại sàn có độ chống thấm nước tốt như, sàn gỗ Morser (Việt Nam), sàn gỗ Fortune (Malaysia), sàn gỗ Hornitex (Đức), đây là 3 loại được xếp hạng đầu trên thị trường.

Như vậy chúng tôi đã chia sẽ giúp khách hàng hàng có được sự lựa chọn thông mình trong việc mua sàn gỗ, với bài viết này mong muốn giúp bạn có được chút kiến thức để lựa chọn sàn gỗ cho gia đình của mình.