Tàu ngầm Trung Quốc bám tàu sân bay Mỹ ở biển Nhật Bản

Một tàu ngầm của Trung Quốc đã bí mật theo dõi các tàu sân bay Mỹ ở Biển Nhật Bản 24/10 Thứ tư, chỉ vài ngày trước khi tàu Washington ép Bắc Kinh để xây dựng các hòn đảo nhân tạo ở Biển Đông.
Ảnh: Curtissway.com

Theo Bill Gertz của phóng viên Washington Free Beacon, vụ việc xảy ra vào ngày 24/10. Một tàu ngầm của Trung Quốc USS Ronald Reagan bí mật đuổi theo khi di chuyển từ căn cứ hải quân Yokosuka ở tỉnh Kanagawa, Nhật Bản xung quanh cực nam để đến Biển Nhật Bản. USS Ronald Reagan siêu tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân tại Hoa Kỳ. Hiện nay công nghệ nó là tàu sân bay duy nhất của hoạt động Washington trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
Theo Gertz, một số tàu Mỹ USS Ronald Reagan di chuyển cuối cùng khác thời đó – bao gồm cả các tàu tuần dương USS Chancellorsville và USS Mustin, USS Fitzgerald, USS Curtis Wilbur.
“Các chỉ huy của Hạm đội Thái Bình Dương, phát ngôn viên từ chối bình luận về các hành vi của các tàu Trung Quốc bám, nhưng nói rằng có những sự cố kiểu này,” Gertz cho biết.

manh nhat
Lầu Năm Góc đã từ chối tiết lộ tên của các máy bay tàu ngầm Trung Quốc theo sau. Họ được gọi là những sự cố như cuộc đối đầu đi từ tàu ngầm hải quân của Hoa Kỳ và Trung Quốc tàu sân bay kể từ năm 2006.
Sự việc xảy ra một vài ngày trước khi điều Hoa Kỳ USS Lassen trong 12 hải lý xung quanh các rạn san hô Xu Bi rằng Trung Quốc đang chiếm đóng trái phép và giải quyết ở Biển Đông.
Trong tháng 10/2009, tàu ngầm tấn công điện – diesel Song-class (Gõ 039) Trung Quốc đột nhiên nổi lên ngoài hàng USS Kitty Hawk. Trường hợp môi trường này đặt câu hỏi về khả năng chiến đấu của các nhóm tàu ​​sân bay Mỹ sở hữu.
Xương sống của hạm đội tàu ngầm của 13 tàu ngầm Trung Quốc tấn công điện tử – Song-class diesel (loại 039) và 13 tàu động cơ khí lưu thông lớp độc lập (AIP) Yuan (loại 039A).
Cả hai tàu ngầm tấn công Song-class và Yuan có ba động cơ diesel siêu hiện đại mà Bắc Kinh SE84 396 nhập khẩu từ Đức theo quyết định của các nhà thầu quốc phòng của Trung Quốc kể từ năm 1986.
Các chuyên gia đã khẳng định rằng các lớp container công nghệ di truyền Yuan tàu ngầm Nga tĩnh, cũng như công nghệ khí động cơ độc lập.
Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng quân đội Mỹ, các công nghệ tàu ngầm của Trung Quốc vẫn tụt hậu so với các nước phương Tây. Bình luận về sức mạnh hạm đội tàu ngầm Trung Quốc, Văn phòng Tình báo Hải quân (ONI) cho rằng, năm 2020 Bắc Kinh xây dựng sức mạnh mới có thể có 69-78 tàu ngầm các loại. Cốt lõi của họ là Yuan-class tàu ngầm tấn công hạt nhân.

Xem thêm Cách hóa giải cho ngôi nhà có quá nhiều cửa