Thanh niên dựng rào chắn cảnh báo mọi người tránh vết dầu trên đường

Thấy vệt dầu dài 20 m trên đoạn đê sông Hồng (Hà Nội) khiến đa số người dân đi qua bị ngã, Nguyễn Ngọc Trung cùng một số người khác dừng xe để cảnh báo các phương tiện qua đây.

Khoảng 11h30 ngày 11/5, khi đi qua đê sông Hồng (đoạn Nguyễn Khoái) anh Nguyễn Ngọc Trung (hiện sinh sinh sống tại Hà Nội) nhìn thấy một vệt dầu đổ trên đường, dài khoảng 20 m.

Thấy cảnh nhiều phương tiện giao thông gặp tai nạn do trơn trượt, anh cùng 1 số người khác đứng cảnh báo người đi đường.

"Mình cùng mọi người nhặt cành củi khô và dây nhựa để làm thành hàng rào chắn, nhặt một số đồ đạc hỏng ven đường vứt vào vết dầu để các phương tiện nhìn thấy và nên tránh ra", anh Trung nói với Zing.vn.

Auto Draft

Thấy dầu đổ đi ra đường gây rất không an toàn, Nguyễn Ngọc Trung cùng một số người dừng lại để cảnh báo người đi đường.

Tuy nhiên, trong quá trình anh chưa dựng xong rào chắn, một chiếc ôtô không chú ý đã đi đến vệt dầu, chiếc ôtô văng ra và va vào một chiếc xe máy khác. may mắn tài lộc người lái xe máy chỉ ngã nhẹ, không ai bị thương tích.

Anh Trung cũng chia sẻ hình ảnh lên diễn đàn lớn với mục đích để mọi người cảnh giác khi đi qua đoạn này, đồng thời như một lời nhắn để cơ quan chức năng nắm được thông tin và tới hiện trường xử lý tình trạng rất không an toàn.

Nguyễn Ngọc Trung cho thấy đứng phân làn khoảng 45 phút, anh và những người khác rời đi. Tuy vậy, đến khoảng 15h chiều, có một tài khoản đọc được bài đăng của anh và thông báo đã có người xuống xử lý khiến anh phần nào yên tâm.

Hành động đẹp của chàng trai nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ dân mạng.

"Một hành động đẹp, chúc bạn luôn bình an", "người nào cũng ý thức như thế này thật tuyệt vời và hoàn hảo nhất", "Đây mới đúng là văn hóa khi tham gia giao thông"  – không ít người dân để lại bình luận ủng hộ.

Hành động đẹp của những người tham gia giao thông được dân mạng khen ngợi, ủng hộ.

Đây không phải lần đầu dân mạng biết tới những hành động đẹp, góp phần nhân viên bảo vệ an toàn giao thông.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barrier điện chi tiết và miễn phí

Ngày 28/5, hình ảnh cụ bà Lữ Thị Phương (71 tuổi) ngồi nhặt những viên đá trôi đi xuống đường sau cơn mưa lớn để giúp mọi người tránh tai nạn ở xã Nậm Giải, huyện Quế Phong, Nghệ An khiến nhiều người xúc động.

Theo lời kể của chị Vi Thị Hồng – người đăng ảnh – đó là con đường liên xã nên thường ngày có tương đối nhiều xe qua lại. Hành động của cụ bà giúp mọi người đi lại dễ dàng hơn, tránh những sự cố đáng tiếc.

(Theo Zing)