Thủ thuật chuyển từ Windows 10 32-bit lên phiên bản 64-bit

Nếu máy tính của bạn đang chạy một phiên bản 32-bit của Windows 7 hoặc 8.1, sau đó nâng cấp lên Windows 10 cũng sẽ là 32-bit. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể “lên đời” phiên bản 64-bit, giả sử phần cứng máy tính của bạn được hỗ trợ tốt, “những gì lo ngại cuộc bầu cử”!?
Phần cứng phải có một loại 64-bit
Điều đầu tiên bạn cần phải xác nhận CPU trong máy tính của bạn là 64-bit. Để kiểm tra, mở ứng dụng Settings từ menu Start, chọn System, và chọn About. Nhìn sang phải, các loại hình hệ thống.
Nếu bạn tìm thấy thông tin: hệ điều hành 32-bit, bộ vi xử lý công nghệ dựa trên x64, có nghĩa là máy tính của bạn đang sử dụng một phiên bản 32-bit của Windows 10 nhưng CPU vẫn có thể chạy phiên bản 64-bit. Nhưng trường hợp không phải là bộ xử lý x64, có nghĩa rằng máy tính của bạn sử dụng 32-bit CPU và không thể nâng cấp lên phiên bản 64-bit Windows 10.

thuat
Kiểu hệ thống
Cấu hình thích hợp để nâng cấp lên phiên bản 64-bit Windows 10
Liệu CPU của bạn có các tính năng cần thiết?
Một trong những CPU 64-bit đầu không có các tính năng cần thiết để chạy Windows 10 phiên bản 64-bit, thậm chí nếu họ mang nhãn 64-bit tương thích. Cụ thể, Windows 10 yêu cầu PAE, NX và SSE2. CPU không hỗ trợ tính năng này, bạn sẽ không thể cài đặt Windows 10 hệ điều hành 64-bit.
Vì vậy, những thông tin trên là gì? Mở rộng tính năng Physical Address (PAE), NX-bit xử lý (NX) và mở rộng SIMD Truyền thông 2 (SSE2) là những tính năng của bộ vi xử lý và chúng tôi cần phải chạy Windows 10.
– PAE cho phép một bộ xử lý 32-bit có thể truy cập nhiều hơn 4GB bộ nhớ vật lý trên các phiên bản của Windows có hỗ trợ và là một điều kiện tiên quyết cho NX.
– Xử lý NX cho phép máy tính được bảo vệ khỏi sự tấn công của phần mềm độc hại.
– SSE2 là hướng dẫn tiêu chuẩn được sử dụng nhiều bởi các trình điều khiển và các ứng dụng của bên thứ ba.

font thiet ke
Nếu máy tính của bạn không hỗ trợ PAE, NX, và SSE2, bạn sẽ không thể cài đặt 64-bit 10. Khi bạn tải về 64-bit Windows 10 hoặc chạy từ cửa hàng Nâng cấp Hỗ trợ, Microsoft sẽ cho bạn biết nếu bộ xử lý không hỗ trợ PAE và SSE2, nếu nó không thể hỗ trợ NX hoặc nếu NX được tắt trong BIOS của máy tỉnh. Nếu NX được tắt, trình cài đặt sẽ kích hoạt nó trong quá trình cài đặt, và nếu bạn không thể bật, sau đó máy tính của bạn sẽ được trả lại cho các hệ điều hành hiện tại.
Để kiểm tra xem bộ xử lý máy tính của bạn có chức năng hay không, bạn sử dụng CPU-Z Phần mềm >>> đây <<< để tải về. Sau khi cài đặt, bạn mở ứng dụng cho giao diện chính và chọn CPU. Trong Hướng dẫn chức năng hiển thị SSE2, EM64T hay AMD64 (PAE chức năng), VT-x hoặc VT-d (chức năng NX).

thuthu
Kiểm tra khả năng tương thích với các phần mềm CPU-Z
Trong một số dòng máy tính cũ, bạn có thể kích hoạt tính năng NX (hoặc tên XD khác) trong BIOS. Nếu trong quá trình chuyển đổi Windows 10 xuất hiện các lỗi liên quan đến CPU, bạn truy cập và tìm kiếm BIOS tùy chọn bit như No Execute (NX), Execute Disabled (XD), No Execute Memory Bảo vệ, Disabled Thực hiện bảo vệ bộ nhớ, EDB (Execute Bit Disabled) hoặc EVP (Enhanced Virus Protection). Bạn có thể tìm thấy chúng trong các thẻ hoặc Advanced Security.
Phần cứng máy tính có hỗ trợ trình điều khiển 64-bit hay không? như linh kiện điện thoại samsung
Thậm chí nếu CPU và bo mạch chủ có hỗ trợ 64-bit, bạn cũng cần phải kiểm tra xem phần cứng hoặc các thiết bị ngoại vi hỗ trợ các phiên bản 64-bit của Windows 10 hay không. Các phần cứng hiện đại chắc chắn luôn luôn cung cấp trình điều khiển 64-bit cho phần cứng cũ, nhưng có khả năng là các nhà cung cấp sẽ không hỗ trợ trình điều khiển 64-bit. Để làm điều này, bạn truy cập để tải về trình điều khiển và các nhà sản xuất tìm kiếm để xem nếu 64-bit hay không. Tuy nhiên, bạn không cần phải tải về trực tiếp từ trang web của nhà sản xuất để có thể sử dụng tính năng tự động của Windows Update. Thường thì một số máy in cũ sẽ không có các phiên bản trình điều khiển 64-bit cho Windows 10.
Dù bằng cách nào, bạn có thể tìm hiểu cho chắc chắn bằng cách cài đặt các phiên bản 64-bit của Windows 10. Nếu CPU của bạn không hỗ trợ, nó sẽ cho bạn biết. Trong trường hợp các trình điều khiển phần cứng không có sẵn, bạn sẽ thấy sau khi bạn cài đặt nó và bạn có thể hạ cấp xuống phiên bản 32-bit của Windows 10 nếu phần cứng máy tính của bạn không làm việc.
“Đi đi, sau đó tất cả mọi thứ sẽ được hòa bình”
Bạn chỉ cần thực hiện một cài đặt mới các bước để đạt được các phiên bản 64-bit của Windows 10 từ phiên bản 32-bit. Microsoft không hỗ trợ nâng cấp trực tiếp. Lưu ý, trước khi bắt đầu quá trình cài đặt, bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng, bởi vì quá trình cài đặt sẽ xóa sạch các tập tin và các chương trình đã được cài đặt trước đó.
Nếu bạn chưa nâng cấp lên Windows 10, bạn sử dụng các công cụ để nâng cấp lên một phiên bản của Windows 10 từ các hệ điều hành 32-bit Windows 7 hoặc 8.1. Khi nâng cấp hoàn tất, bạn nên kiểm tra Windows 10 đã được kích hoạt hay không, bằng cách vào Settings> Cập nhật & bảo mật> Kích hoạt. Tiếp theo, bạn tải về các công cụ tạo Windows 10 phương tiện truyền thông từ Microsoft trang >>> đây <<<.
Windows 10 đã được kích hoạt (Activation)
thuthuat
Trong hộp thoại xuất hiện, chọn Create phương tiện cài đặt cho máy tính khác và sử dụng các công cụ để tạo ra một USB cài đặt hoặc ghi vào đĩa cài đặt với Windows 10. Trong cửa sổ thuật sĩ, bạn sẽ được hỏi nếu bạn muốn tạo một đĩa thiết lập với 32 -bit hoặc 64-bit, chọn 64-bit.
Chọn để cài đặt Windows 10-bit 64
Tiếp theo, khởi động lại máy tính và vào cài đặt Windows 10 64-bit. Trong cửa sổ cài đặt, chọn Custom cài đặt và ghi đè lên các phiên bản hiện hành của Windows 10. Khi được yêu cầu nhập mã sản phẩm, sau đó bỏ qua bước này. Sau khi cài đặt hoàn tất trên máy tính, Windows 10 sẽ tự động kiểm tra và kích hoạt từ các máy chủ của Microsoft. Tại thời điểm này, máy tính của bạn đang chạy một phiên bản 64-bit của Windows 10.
*Chúc may mắn!