Trung Quốc phát triển vũ khí không gian đối phó Mỹ

Ủy ban Kinh tế và An ninh Mỹ – Trung Quốc nói vũ khí chống vệ tinh vào không gian hoặc trên mặt đất ở Trung Quốc có thể làm tê liệt mạng lưới vệ tinh quân sự của Mỹ.
một
Hình ảnh mô phỏng các vệ tinh tấn công trong không gian. Đồ họa: Redspar
Báo cáo của Ủy ban đối với Hoa Kỳ và an ninh kinh tế – Trung Quốc về chương trình công nghệ vũ khí ở Bắc Kinh, đặc biệt là các chương trình vũ khí không gian sẽ được công bố vào cuối tháng 10. Theo Washington Times, vũ khí không gian Trung Quốc nhằm mục đích phá hoại hoặc gây trở ngại vệ tinh và hạn chế của hoạt động quân sự của Mỹ trên toàn thế giới.
Trung Quốc đang theo đuổi một chương trình rộng lớn và khả năng mạnh mẽ để đánh chặn trong không gian, bao gồm cả tên lửa, chống vệ tinh vào quỹ đạo, cùng mạng tiếng ồn thiết bị và hướng năng lượng vũ khí trên mặt đất

khogn gian

Báo cáo Ủy ban Kinh tế Ua An ninh và Mỹ – Trung Quốc về chương trình vũ khí tại Bắc Kinh
Kết hợp tấn công trên không gian và trái đất
Ngoài ra, Trung Quốc cũng có kế hoạch để sử dụng quân đội để kết hợp các cuộc tấn công điện tử và mạng chống vệ tinh và các lực lượng khác trên mặt đất trong một cuộc xung đột, theo báo cáo. Hiện nay, Bắc Kinh đã sở hữu tên lửa có thể bắn hạ vệ tinh trong quỹ đạo thấp SC-19 và đang phát triển tên lửa DN-2 cấp độ. Tên lửa mới được cho là đã thực hiện các thử nghiệm đầu tiên vào năm 2014, tờ Washington Times.
Ứng suất báo cáo, DN-2 tên lửa có thể tấn công các vệ tinh trên toàn thế giới, đặc biệt là trong trinh sát vệ tinh và giám sát. Vũ khí mới có thể được đưa vào sử dụng sau 10 năm. Đối với vũ khí trong không gian, báo cáo nói rằng Trung Quốc đang phát triển vũ khí chống vệ tinh trong quỹ đạo đồng (tức là vũ khí quỹ đạo bay cùng với các vệ tinh khác).
“Các hệ thống này bao gồm: Một vệ tinh được trang bị với môi trường vũ khí đó có thể là thuốc nổ phân mảnh, đầu đạn nổ không động, laser, radio hoặc cánh tay robot Chúng tôi sẽ bay với vệ tinh, sau đó đi ngang qua và phá hủy các phân phối các loại vũ khí, hoặc sử dụng cánh tay robot. để tiêu diệt “, trích dẫn báo cáo.
Trong năm 2008, một vệ tinh nhỏ của Trung Quốc đã bay trên trạm không gian quốc tế ISS ở khoảng cách 45 km mà không cần thông báo. Các nhà phân tích cho biết, là một mô phỏng chống vệ tinh.
Tăng mối đe dọa của vũ khí hạt nhân
Quân đội Trung Quốc có thể gây thiệt hại hoặc phá hủy một vệ tinh của Hoa Kỳ, do đó vũ khí chống vệ tinh cũng tạo ra một mối đe dọa gia tăng của vũ khí hạt nhân. “Bắc Kinh đánh giá vệ tinh là một thành phần rất quan trọng cho sức mạnh quân sự của Hoa Kỳ trong việc đảm bảo hoạt động toàn cầu. Các cuộc tấn công vào các hệ thống vệ tinh sẽ làm cho quân đội Mỹ đã bị mất thế chủ động trên chiến trường và làm cho nó khó khăn cho các vũ khí dẫn đường vệ tinh “, báo cáo cho hay.
Theo ước tính của các chuyên gia quân sự Trung Quốc, trong các hoạt động quân sự ở Kosovo, 50 vệ tinh và máy bay do thám để cung cấp cho 70% các giao tiếp trên chiến trường. Ngoài việc phát triển các loại vũ khí, Bắc Kinh có thể báo hiệu ý định hack thông tin liên lạc vệ tinh và máy tính điều khiển trên mặt đất kết nối mạng. Nếu chương trình này có thể thực hiện thành công một mối đe dọa đáng kể cho sự thống trị của giám sát, tình báo và thông tin liên lạc của quân đội Mỹ.

Xem thêm Ferrari F12 Tour de France siêu xe số lượng