Vai trò của nhân viên an ninh trong công tác PCCC

 Tài năng trong công tác phòng cháy chữa cháy là một trong những những nghiệp vụ chuyên môn mà bảo vệ cần phải trang bị cho mình.

Kĩ năng này giúp nhân viên có thể thuận lợi hơn trong tiến độ làm việc, tránh được những rủi ro và góp phần đem về sự an toàn cho kim chỉ nam nhân viên an ninh.

Auto Draft
Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy

Vai trò của bảo vệ
 
Công tác phòng ngừa

Trong quy trình làm việc nhân viên cần phải thường xuyên kiểm tra các thiết bị có thể gây nên cháy nổ tại phương châm. Chú ý đến các công cụ hỗ trợ trong công tác phòng cháy chữa cháy, bảo đảm an toàn cho các công cụ ấy vẫn còn bình thường và phát huy tác dụng trong những trường hợp cần thiết.

Để ý đến điện thoại 

Nhân viên bảo vệ cần phải luôn duy trì và đảm bảo cho mục tiêu luôn ở trong trạng thái an toàn, chuyên cần đi tuần tra kịp thời phát hiện ra những trường hợp có nguy cơ, tiềm năng trở tành vụ cháy nổ như khói, đốm lửa…, khi này cần kích hoạt hệ thống báo cháy kịp thời và liên lạc với sở cứu hỏa để ngăn chặn đám cháy, tránh để đám cháy ngày càng lớn, gây ảnh hưởng và làm thiệt hại đế phương châm.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Công ty bảo vệ tại quận 6. Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Liên lạc với bên điều hành quản lý công ty bảo vệ cũng tương tự khách hàng để thông báo về tình hình tại kim chỉ nam để họ nắm bắt được và có những biện pháp xử lý tương xứng.

Luôn đặt sự an toàn của các cán bộ công nhân viên lên hàng đầu và có thể vận động và di chuyển họ đến những nơi an toàn trong quá trình ngắn nhất có thể.

Sơ tán đám đông để đảm bảo cho sự an toàn tránh sự thiệt hại về người


Nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Nếu đám cháy xảy ra ở những nơi tập chung không ít người, đông đúc như là trung tâm giao thương, thì nhân viên nhân viên an ninh cần có trách nhiệm sơ tán đám đông ấy theo đúng quá trình sơ tán đã được công ty bảo vệ hướng dẫn trước đó.

Luôn kiểm soát đám đông cả trong và ngoài khoanh vùng gần đám cháy, đồng thời hỗ trợ nhân viên cứu hỏa khi họ làm nhiệm vụ.

Nhân viên bảo vệ phải luôn để ý đến lỗi thoát hiểm, đảm bảo nó vẫn luôn hoạt động bình thường và không có bị cản trở gì để khi có sự cố xảy ra thì những người bị kẹt trong mục tiêu có thể di chuyển dễ dàng hơn qua lối thoát hiểm.

Nhân viên bảo vệ cần được trang bị đầy đủ tất cả những năng lực trong công tác phòng cháy chữa cháy, được cấp đầy đủ những công cụ trợ giúp để phục vụ trong quá trình dập tắt đám cháy.

Khi có hỏa hoạn xảy ra nhân viên nhân viên bảo vệ cần phải bình tĩnh, bản lĩnh để vận dụng những Kĩ năng đã được học để tiến trình khắc phục đám cháy có hiệu quả nhất.

(Sưu tầm)