Nắm 3 kinh nghiệm vàng cho giao hàng online

Trong bán hàng Online thì giao hàng là một khâu cực kỳ quan trọng, đưa ra quyết định thành công hay thất bại của một đơn hàng. Nếu phí ship khá cao, thời gian ship hàng chậm chễ thì phần trăm thất bại của đơn hàng này là không hề nhỏ. Ngược lại, nếu chi phí giao hàng rẻ, thời khắc giao hàng nhanh thì chắc chắn sẽ góp 1 phần rất to lớn vào thành công của đơn hàng. Vậy, 3 nguyên tắc vàng dành cho giao hàng là gì?

1. Lựa chọn đối tác ship hàng

Việc ship hàng nhanh, đảm bảo sẽ tạo dựng được tinh thần cũng nhu sự quay lại của khách hàng đối với shop. Nếu shop có thể tự cân đối được việc giao hàng thì chi phí này có thể sẽ được rút gọn hơn, nhờ đó có thể giảm thêm tiền cho khách hàng, tăng khả năng chốt khách.

Tuy nhiên, với những shop có mặt hàng tương đối đa dạng thì cần lựa lựa chọn một đối tác doanh nghiệp tin cậy để hợp tác và ký kết lâu hơn là việc cực kì quan trọng. Có rất nhiều đơn vị nhận vận chuyển hàng hóa bảo đảm như Chuyên phục vụ- Phạm Cường. Các đơn hàng khi trao gửi cho chúng tôi thì sẽ được phân loại và gom đơn, tiến hành phân chia theo khoanh vùng và tuyến đường nhằm giảm tải chi phí và rút gọn lại thời khắc giao hàng. Công ty sẽ đến tận nơi lấy hàng trong thời gian nhanh nhất kể từ khi tiếp nhận đơn. Chi phí đơn hàng đã được niêm yết cụ thể và chính xác tùy thuộc vào địa điểm, thời điểm Ship hàng và trọng lượng hàng hóa. Do những ưu điểm vượt trội của loại hình vận tải này nên được không ít shop tin dùng sử dụng dịch vụ.

Ngoài cách trên là thì còn một phương án nữa mà 1 số cửa hàng nhỏ lẻ cũng đang áp dụng đó là thuê xe ôm hay sinh viên làm thêm để vận chuyển hàng hóa. Do người Giao hàng không phải là những sinh viên làm thêm giờ  không mất chi phí gì nên vận chuyển hàng hóa có cước phí rẻ hơn. Nhưng ngược lại bạn lại chịu một số ít rủi ro khủng hoảng trong quá trình vận chuyển, cũng như không kiểm soát được hành trình của hàng hóa. Tuy nhiên, cách thức này chỉ tương xứng với các đơn hàng nội thành Hà Nội.

Vì vậy, bạn vẫn hãy chọn đối tác tin yêu, uy tín, hợp đồng rõ ràng để được hưởng mức giá ưu đãi và an tâm hơn về hàng hóa của mình.

Xem thêm:Đặt hàng hộ trên Pinduoduo tại web nhanshiphang.vn. Nhanshiphang chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về VN. Dịch vụ đổi tiền Hàn Quốc. Dịch vụ nạp tiền Alipay….

Auto Draft

2. Đóng gói và vận chuyển hàng hóa

Tiến trình đóng gói hàng giữ vai trò rất quan trọng, đặc biệt đối với những hàng hóa dễ vỡ, dễ móp méo, nhàu nát,…hàng hóa đi đường xa. Những món hàng  này nếu được gói bằng giấy thường và không niêm phong cẩn thận sẽ dễ dàng bị hư hỏng, đổ vỡ. Có thể 1 số ít bạn do tiết giảm chi phí nên bọc hàng hóa bằng giấy thường mà không dùng giấy chống rách hoặc bằng nilong thay vì bằng giấy thường. Nên niêm phong hàng hóa cẩn thận để tránh bị nhây bẩn và rơi ra bên ngoài trong quy trình tiến độ vận chuyển.

Mọi thông tin về khách hàng cần được nêu rõ và đầy đủ như: tên, số điện thoại và địa chỉ người nhận. tốt nhất có thể là đưa cả thông tin của shop để người chuyển hàng có thể liên lạc khi cần trong quy trình tiến độ vận chuyển nhất là khi không liên lạc được với người nhận.

3. Miễn phí ship hàng

Miễn phí giao hàng thường được áp dụng trong các chương trình khuyến mại thu cháy khách hàng mua sản phẩm. Có thể là miễn phí nội thành, cũng có thể là miễn phí toàn quốc. Mặc dù vậy, việc này không phải đơn vị nào cũng mạnh tay làm được mà nó còn phụ thuộc vào kỹ năng tài chính của người bán, bởi chi chi phí ship hàng tương đối cao, sẽ tác động nhiều tới lợi nhuận của shop. Và chắc rằng, nếu trên website của bạn có xuất  có hiện cụm từ” Free ship” thì hiển nhiên chúng thu hút được lượng truy cập tăng dần, bỏ qua rào cản là chi phí vận chuyển, dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và chào hàng khách.

Khi quyết định lựa chọn miễn phí ship hàng, người bán nên cân nhắc tới việc nâng giá hàng hóa của mình để bù đắp vào chi phí vận chuyển. Ngoài ra, các shop cũng có thể đưa ra dịch vụ giao hàng miễn phí với những đơn hàng có giá trị tối thiểu là bao nhiêu chẳng hạn, hoặc những đơn hàng mua từ 2 sản phẩm trở lên. Điều này giúp tăng giá trị đơn đặt hàng cho shop, bán được nhiều hàng hơn và bù đắp vào chi phí vận chuyển.