1 số sai lầm hay mắc phải lúc chăm tóc & kinh nghiệm khắc phục

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Một số sai lạc thường mắc phải của chúng ta, đặc biệt là phái nữ khiến tóc bị hư tổn, da đầu bị gàu, ngứa, tóc xù xì, kém suôn mượt.

Để giúp khắc phục tình trạng này, Phó chủ tịch Hội Da liễu TP.HCM – ThS. BS. Huỳnh Huy Hoàng đã chia sẻ Một số sai trái thường gặp khi chăm sóc tóc và cách khắc phục hiệu quả nhất, đem đến cho bạn một mái tóc suôn mượt, mềm mại như mong đợi.

Dưới đây là một số sai lạc mà nhiều chị em phụ nữ hay mắc phải:

  • Để tóc ẩm lúc ngủ

Kết thúc một ngày làm việc bận rộn từ sáng sớm tới khuya đa số người có thói quen gội đầu vào ban đêm mà không sấy khô, cứ để tóc ẩm ướt vậy và đi ngủ. Đây là một thói quen vô cùng nguy hại bởi tóc ẩm sẽ khiến da đầu mất cân bằng pH, tăng các tuyến bã nhờn khiến các loại vi khuẩn, nấm có cơ hội sinh sôi.

Nếu thói quen này kéo dài sẽ khiến da đầu của bạn bị gàu, ngọn tóc yếu, dễ gãy rụng. Nghiêm trọng hơn đó là dễ dẫn đến các vụ việc về sức khỏe khác như: Bệnh đau cơ, đau đầu, cảm lạnh,…

  • Gội đầu quá liên tục

Bạn nghĩ rằng gội đầu nhiều là tốt? Hoàn toàn sai nhé. Thực tế, việc gội đầu thường xuyên sẽ giúp da đầu sạch tức thời, không ngứa ngáy khó chịu nhưng nếu da đầu đã bị gàu thì sẽ không dứt. Ngược lại, việc gội đầu thường xuyên còn khiến da đầu mất đi lớp nhờn sẵn có, dễ sinh ra nấm và gàu nhiều hơn.

  • Cào mạnh da đầu khi gội

Nhiều nghiên cứu cho thấy, có tới 90% người Việt Nam giữ thói quen này khi gội đầu. Khi bạn gội đầu ở salon, các nhân viên cũng cào rất mạnh tay lên da đầu bạn. Việc làm này sẽ khiến da đầu bị tổn thương, dễ nhiễm vi khuẩn, nấm sinh ra gàu, dễ bị bong tróc, tạo ra nhiều mảng gàu lớn hơn.

  • Bôi dầu xả trực tiếp lên da đầu

Không thể phủ nhận công dụng của dầu xả là giúp tóc mềm mượt, dễ chải tuy vậy những dưỡng chất từ dầu xả sẽ kết hợp với lớp nhờn sẵn có trên tóc dễ làm cho tóc bết dính hơn, dễ bám bụi, bẩn, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, nấm da đầu sinh sôi, phát triển và đây cũng chính là lý do tạo ra gàu.

1 số cách khắc phục

Để có một mái tóc chắc, khỏe, http://khuyenmai4m.top/ khuyên bạn hãy dừng ngay những việc làm sai lầm bên trên và áp dụng các phương pháp chăm sóc tóc khoa học như:

  • Tránh gội đầu vào buổi tối, nên gội vào sáng sớm. Hãy sấy khô phần chân tóc sau khi gội.
  • Không nên được gọi đầu quá liên tục. cực t