3 lưu ý ”cấm kỵ” trong phong thủy cần né khi xây [rào chắntường rào

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Theo quan niệm về phong thủy cho hàng rào bao quanh nhà, hàng rào được thiết kế có phong thủy đẹp sẽ đem về nhiều vận may và sự yên bình cho cả hạnh phúc gia đình.

 Hàng rào được xem như như một bức màn chắn ngăn cản mọi tác động xấu từ bên ngoài ảnh tìm hiểu ngôi nhà, bao gồm: năng lượng khí, tiếng ồn, ánh nắng, gió, bụi bặm… màn chắn không hoàn thành xong sẽ không nhân viên bảo vệ được cho ngôi nhà của bạn.

Ngược lại, nếu hàng rào quá bít bùng, kín đáo vô hình lại phân làn sự trao đổi giữa vận khí trong nhà với cuộc sống bên ngoài, tạo sự bế tắc. Như vậy là phạm vào 1 trong 3 điều cấm kỵ trong phong thủy.Dù cuộc sống có hiện đại bao nhiêu đi chăng nữa thì những nếp sống đã trở thành tâm niệm đó vẫn không thể phủ nhận, thậm chí xem phong thủy khi dựng nhà được coi là việc làm quan trọng ảnh hưởng đến vận khí và tiền tài của cả gia đình về sau.Cùng khai phá 3 điều cấm kỵ trong phong thủy hàng rào qua bài viết này nhé!

Thiết kế phong thủy hàng rào quá kín

Trong nguyên tắc phong thủy xây nhà có sự việc "ngũ hư", tức năm điều không tốt với nhà ở. một trong những năm nguyên tắc đó được đề cập đến là vụ việc phong thủy cho hàng rào đẹp.Theo quan niệm phong thủy, việc thiếu hoàn thiện hàng rào bảo phủ nhà sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia chủ và ngược lại.

Bởi lẽ hàng rào được xem như như một bức màn chắn ngăn cản mọi tác động ảnh hưởng xấu từ bên ngoài ảnh hướng đến ngôi nhà, bao gồm: năng lượng khí, tiếng ồn, ánh nắng, gió, bụi bặm…màn chắn không hoàn thiện sẽ không nhân viên bảo vệ được cho ngôi nhà của bạn.

Nếu hàng rào quá bít bùng, kín đáo vô hình lại phân làn sự trao đổi giữa vận khí trong nhà với cuộc sống bên ngoài, tạo ra sự bế tắc.

Ngược lại, nếu hàng rào quá bít bùng, kín đáo vô hình lại phân làn sự trao đổi giữa vận khí trong nhà với cuộc sống bên ngoài, làm ra bế tắc. Như vậy là phạm vào 1 trong 3 điều cấm kỵ trong phong thủy hàng rào đẹp.Nếu ngôi nhà ngay từ đầu đã tọa ở hướng xấu như hướng đón ánh nắng gắt, nhiều bụi bặm, xe cộ ồn ào, công trình đối diện gây ô nhiễm và độc hại… bạn có thể khắc phục bằng cách lắp đặt đơn hàng rào bê tông cao, dáng cột vuông để hạn chế sự tiếp xúc của các tác động ảnh hưởng bên ngoài vào nhà.Ngược lại, ngôi nhà của bạn trông ra hướng không gian gió mát, trong lành, cây trồng xanh tươi thì bạn nên lắp đặt loại hàng rào thanh mảnh, độ cao vừa phải kê đón không khí vào nhà.

thiết kế hàng rào phong thủy quá cao hoặc quá thấp

Theo lý thuyết phong thủy, hàng rào phủ quanh mà cao hơn nhà là điềm không tốt, sẽ đưa về sự nghèo nàn, trắc trở cho gia chủ.Có thể hình dung ngôi nhà của bạn như một cái cây đang xanh tốt, một ngày bạn che kín xung quanh cái cây đó khiến nó không thể đón gió, ánh nắng, không khí, trao đổi chất với môi trường, kết quả là cây xanh sẽ dần héo úa, còi cọc và chết khô.Nguyên tắc thiết kế chiều cao hàng rào bao quanh nhà cũng giống như vậy.Chiều cao hàng rào ảnh hưởng đến sự trao đổi năng lượng khí giữa trong nhà và môi trường bên ngoài. nhiều người dân cho rằng, làm hàng rào càng cao thì càng bảo đảm và nhà càng an toàn. vấn đề đó không sai nhưng đối với phong thủy hàng rào thì đó là con dao hai lưỡi.

Hàng rào cực thấp sẽ khiến năng lượng khí trong nhà ồ ạt được bán ra ngoài, kéo theo những vận khí tài lộc, may mắn của gia đình.

Hàng rào quá cao bên cạnh hệ quả tạo cảm giác bức bách, tù tùng, nhất là với những ngôi nhà ống hoặc nhà trên phố có diện tích sân vườn hẹp còn tạo điều kiện thuận lợi cho người xấu lẻn vào nhà bởi độ che khuất tầm nhìn từ bên trong nhà ra ngoài.Hoặc ngược lại, tường rào quá thấp cũng đem lại nhiều điều không hay. Quan niệm phong thủy cho rằng, hàng rào rất thấp sẽ khiến năng lượng khí trong nhà ồ ạt được đẩy ra ngoài, kéo theo những vận khí tài lộc, may mắn của gia đình ra đi mà không có yếu tố cản lại.Về góc độ xây dựng, hàng rào cực thấp sẽ không tốt được độ che chắn bụi bặm, tiếng ồn, tia bức xạ, ánh nắng, mưa gió từ bên ngoài môi trường.

Trong việc thiết kế mẫu hàng rào đẹp cho ngôi nhà cũng như vậy, gia chủ cần hết sức để ý khi lựa chọn kiểu hàng rào đẹp để phù hợp với kiến trúc ngôi nhà và nhất là hợp phong thủy.Lời khuyên cực tốt dành cho chủ nhà là không nên lắp mua hàng rào thấp quá 1,5m và cao hơn độ cao này vô số. Bên canh đó, trong phong thủy, độ cao của hàng không được cao hơn cổng, ít nhất 2 độ cao ấy phải bằng theo chỉ số thích hợp nhất là từ thước Lỗ ban.

Đặc biệt tường rào ở phía cổng lớn tối kỵ không được bên cao bên thấp. Độ cao thấp của hàng rào không chỉ ảnh hướng đến mỹ quan mà còn tiềm ẩn nhiều tác động xấu theo phong thủy hàng rào. Nhẹ thì gây tâm lý bất an, suy giảm sức khỏe, nguy hại hơn có thể tạo ra xung đột và ly tán.Hiện nay, các mẫu hàng rào bê tông ly tâm đẹp với chiều cao cân đối từ 0,5m đến 2,5m, kết hợp thêm các tấm Panel bê tông cốt thép đúc sẵn có chiều rộng 2m, chiều cao 0,5m rất phù hợp và dễ dàng cho gia đình lựa chọn những mẫu hàng rào phù hợp phong thủy ngôi nhà.Chọn sai màu sắc hàng rào phong thủyMàu sắc hàng rào là một trong những yếu tố sở tại được nhắc tới trong tính phong thủy. Lựa chọn màu sắc cân xứng với phong cách của ngôi nhà lại bảo đảm đúng theo yếu tố phong thủy là điều không dễ dàng.

Xây tường rào chú ý đến phong thủy sẽ mang lại điều may mắn.

Lựa chọn được màu cân xứng phong thủy dựa vào nhiều yếu tố, như phong cách ngôi nhà, hướng nhà, và tuổi của gia chủ. Các màu được lựa chọn theo hướng như sau:- Nếu cổng hàng rào ở hướng Bắc tọa Nam thì cần sử dụng màu xanh biển, màu trắng hoặc màu ghi.- Còn màu màu đỏ, màu cam, màu xanh ngọc, xanh lá cây được coi là những màu tương xứng cho cổng hàng rào hướng Nam.- Ở hướng Đông Nam và hướng Đông thì nên sử dụng màu xanh lá cây hoặc xanh da trời.- Màu gạch non, màu cam, vàng, nâu dành cho cổng hàng rào hướng Đông Bắc Tây Nam.—————————–(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

_______________________

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: barrier tự động chi tiết và miễn phí

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang