Apple cũng không sử dụng túi nilon vì môi trường

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trong một tài liệu mới đây tiết lộ, Apple cho biết sẽ ngừng sử dụng túi nhựa tại các cửa hàng của công ty từ giữa tháng tư để bảo vệ môi trường.

Apple là một trong những tên tuổi lớn nhất trong làng công nghệ phấn đấu cho các hoạt động của mình với sự thân thiện với môi trường nhất. Trong sự kiện giới thiệu Pro SE 9,7 inch qua iPhone và iPad, công ty đã tự hào tuyên bố rằng nhà máy hoạt động tại Mỹ và Trung Quốc dựa trên 100% năng lượng tái tạo. Và 99% của bao bì sản phẩm của Apple sẽ từ giấy tái chế hoặc lấy nguyên liệu từ những khu rừng bền vững.

tui-nilon
Apple có thể đang hướng đến một môi trường kinh doanh với ý thức cao về vấn đề bảo vệ môi trường.

Tiếp theo, Apple có lẽ là mong muốn một môi trường kinh doanh với ý thức cao về vấn đề bảo vệ môi trường. Trong một bản ghi nhớ vừa bị rò rỉ gần đây, Apple cho biết rằng bắt đầu từ ngày 15 tháng 4, tất cả các cửa hàng của công ty sẽ ngừng sử dụng túi nhựa. Thay vào đó, họ sẽ sử dụng túi giấy với 80% có nguồn gốc từ vật liệu tái chế.

Trong văn bản này, Apple yêu cầu nhân viên hỏi khách hàng xem họ cần một chiếc túi không và hướng dẫn họ sử dụng trong quá trình mua hàng.

Lap bao cao giam sat moi truong dinh ky

túi nhựa có những hạn chế lớn hơn túi giấy? Có, hạn chế khá lớn, ít nhất là đối với những công ty như Apple. Công ty bán hàng triệu sản phẩm trên toàn thế giới mỗi năm và bạn tưởng tượng có bao nhiêu túi nhựa với logo Apple được cung cấp cho khách hàng và sau đó trở thành rác thải. Vì vậy, Apple muốn hạn chế đến mức tối thiểu các ảnh hưởng đến môi trường  các quá trình kinh doanh của mình bằng cách sử dụng túi giấy tại các cửa hàng (vì túi nhựa khó phân hủy và tái chế).

thu-cua-apple

Cùng với Apple, các công ty công nghệ lớn như Microsoft, Facebook cũng đang tích cực có các chương trình để giảm thiểu tác động của con người đối với môi trường. Ngoài việc đầu tư vào năng lượng sạch trong văn phòng, công ty còn hỗ trợ kinh phí cho các dự án phi lợi nhuận trên thế giới để nghiên cứu các biện pháp bảo vệ môi trường.

Xem thêm: Rác vũ trụ đang bao vây chúng ta

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang