Cách giúp bạn SEO hiệu quả trên Pinterest

Ngoài các hướng dẫn SEO hiệu quả trên Facebook, diễn đàn, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 6 lời khuyên để giúp SEO hiệu quả trên mạng xã hội Pinterest.

>>> Nhan ship hang bao thu tuc ve viet nam

Với SEOer, không nơi nào là không thể thực hiện SEO, từ các diễn đàn, các forum, các trang web cho đến mạng xã hội, bất cứ nơi nào cũng tồn tại cơ hội SEO hiệu quả. Ngoài các hướng dẫn SEO hiệu quả trên Facebook, diễn đàn, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ 6 lời khuyên để giúp bạn SEO hiệu quả trên mạng xã hội Pinterest.

pinterest

  1. Tối ưu hóa Profile

Tương tự như mạng xã hội khác, giao diện Pinterest hiển thị tên người sử dụng trên các công cụ tìm kiếm, hãy thiết lập tên người dùng là tên thương hiệu hoặc sử dụng các từ khóa chính được sử dụng cho SEO. Phần mô tả đề cập dùng để doanh nghiệp tự giới thiệu mình để người dùng biết bạn là ai? Và bạn đang làm gì ? Tối ưu hóa từ khóa của bạn với tải thông điệp phù hợp trong vòng 200 ký tự và dùng cùng một nội dung để đăng trên các mạng xã hội khác nhau.

  1. Đặt nhiều backlink hơn

Các backlinks càng chất lượng thì khả năng hiển thị trực tuyến và độ nhận thức thương hiệu của doanh nghiệp ngày càng tăng cao và Pinterest cũng có thể giúp bạn tạo backlinks chất lượng, lợi ích cho SEO.

Mỗi lần pin và Repin trên Pinterest thì sinh ra 1 backlinks và càng nhiều pin được chia sẻ thì nó phát sinh nhiều backlinks, vì vậy doanh nghiệp cần phải tạo ra rất nhiều pin trên Pinterest. Khi tải lên pin, hãy thêm các liên kết vào ô URL và chú thích để người xem có thể liên kết đến các bài viết, các landing page hoặc danh mục phẩm mà doanh nghiệp muốn quảng bá.

  1. Xây dựng Board tập trung

Nếu doanh nghiệp có pin đặc sắc để lan truyền thì các board sẽ có giá trị hơn trong SEO, sử dụng các board  để tăng số lượng người theo dõi trên Pinterest vì trình duyệt sẽ nhìn thấy các board đầu tiên trên trang web của doanh nghiệp, do đó, hãy tạo ra các board càng cụ thể càng tốt để thu hút lượt theo dõi đáng kể. Dưới đây là một số gợi ý 1:

Tiêu đề của board phải ngắn gọn, dễ nhớ, tập trung vào các từ khóa chính.

Tiêu đề dưới 28 ký tự để người xem có thể nhìn thấy toàn bộ.

Phần mô tả có chứa các từ khóa có liên quan phục vụ mục đích tìm kiếm của người dùng.

>>> Amazon miễn phí vận chuyển với những hàng cỡ nhỏ

  1. Tối ưu hóa nội dung phần mô tả

Seo Pinterest hiệu quả cũng bắt nguồn từ nội dung mô tả được tối ưu hóa một cách hấp dẫn cần lưu ý các nội dung nên chứa từ khóa tìm kiếm để mô tả sản phẩm hoặc trang web của bạn. Tuy nhiên, tối ưu hóa đoạn mô tả khi Seo Pinterest không có nghĩa là bạn spam, vì mô tả chỉ là lời bình luận về sản phẩm.

Mặc dù phần nội dung mô tả rất hiếm khi bị thay đổi khi ai đó chia sẻ. Tuy nhiên, thật khó để có được sự nhấp chuột của người dùng nếu không có mô tả thú vị. Ngoài ra, tránh sử dụng hashtags hoặc đoạn mô tả không phù hợp với mục đích của Pinterest, vì điều này sẽ chỉ làm cho nội dung của bạn có thể bị xuống hạng khi Seo Pinterest mà thôi. – Theo Majkowska.

news

  1. Hãy tăng lượt theo dõi

Thêm nút Pin trên trang web của bạn, và trong nhiều loại danh mục trên các trang khác nhau. Nội dung hay, sản phẩm hấp dẫn người dùng có thể lưu trữ vào trang pin của họ. Truyền bá, chia sẻ tài khoản Pinterest của bạn vào tài khoản xã hội khác cho người dùng biết đến rộng rãi hơn. Hãy theo dõi Pin của nhiều người khác để có một sự tương tác giữa hai bên. Bạn Pin các sản phẩm cho họ nghĩa là đang đang quảng bá sản phẩm của mình.

Xem thêm: vận chuyển