ITL và dịch vụ vận chuyển đường bay trong nước

Dịch vụ vận chuyển hàng không là những dịch vụ liên quan trực tiếp đến việc khai thác các chuyến bay, được thực hiện tại các cảng hàng không và sân bay.
 

 Auto Draft

  
Trong các số đó, riêng đối với vận chuyển hàng không nội địa tại Việt Nam, cũng như liên Đông Nam Á, ITL là doanh nghiệp dẫn đầu từ những năm 2000 với các con số ấn tượng: đại diện của hơn 22 hãng hàng không nội địa vã quốc tế; khai tác vận chuyển hàng trong hơn 200 chuyến bay mỗi tuần, với năng suất có thể đạt tới mức 150.000 tấn hàng mỗi năm; bên cạnh đó ITL cũng là công ty đối tác lý tưởng với các hàng hàng không, khi đặt vụ việc khai thác thị trường tại VN.

Dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa (Air cargo) khai thác phương thức vận chuyển bằng máy bay chở hàng chuyên dụng (Cargo Aircraft, Freighter) hoặc được chuyên chở trong phần bụng của máy bay hành khách (Passenger Plane).

Hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không mặc dù chỉ chiếm một tỷ trọng nhỏ trọng lượng hàng vận chuyển (chưa đến 0,5%), nhưng lại chiếm đến 30% về mặt giá trí của hàng hóa. với khá nhiều ưu điểm vượt trội so với các dịch vụ vận chuyển khác, dịch vụ hàng không vẫn có một vị thế nhất định trên Thị Phần.

Đầu tiên là thời khắc vận chuyển nhanh chóng: Trung bình máy bay chở hàng hoặc chở khách sẽ có gia tốc trung bình vào khoảng 800 – 1.000km/h, không hề nhỏ so với các phương thức chuyển hàng phổ biến như vận chuyển bằng đường biển chỉ đạt 12 – 25 hải lý/h (~27,8km – 46,3km/h); vận chuyển bằng đường sắt 60 – 80km/h; và vận chuyển đường bộ với 60 – 80km/h. Chính vì điểm mạnh tuyệt đối về thời gian này, mà dịch vụ vận chuyển hàng không rất tương xứng với loại hàng hóa có giá trị cao, nhạy cảm với thơi gian giao hàng như thư tín, bưu phẩm nhanh, dược phẩm, hoặc những món hàng xa xỉ như vàng, kim cương…

Bên cạnh đó loại hình này có tính an toàn cao nhất: Không loại hình vận hàng nào có thể đáp ứng về tính an toàn bằng đường hàng không, bởi dịch vụ này không bị ảnh hưởng về địa hình địa lý cũng như cản trở về các phương tiện giao thông khác trong hành trình của mình, và đây cũng là dich vụ vận hàng kết nối được gần như phần nhiều các quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, phí bảo hiểm vận chuyển thấp nhất trong các loại hình dịch vụ vận chuyển phổ biến vì ít gặp rủi ro khủng hoảng, đỗ vỡ, hư hỏng hơn. Và phí lưu kho cũng được giảm thiểu tối đa do đặc tính hàng hóa có vận tốc xử lý thủ tục nhanh chóng

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang quang chau vui lòng liên hệ tại đây.

Mặc dù vậy nhược điểm của mô hình dịch vụ này là giá cước khá cao, vì tính theo từng kilogram nên sẽ không phù hợp với hàng hóa có tính chất cồng kênh về và thể tích và trọng lượng. Nhiều loại hàng hóa đặc thù có tính chất cháy nổ, rò rỉ gây nguy hại cũng không cân xứng với dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa cũng như quốc tế.

Dịch vụ vận chuyển hàng không có thời điểm vận chuyển nhanh chóng nhất

 Các hình thức vận chuyển hàng không phổ biến nhất hiện giờ bao gồm: vận chuyển hàng không nội địa, vận chuyển hàng không quốc tế, dịch vụ chuyển phát nhanh đường hàng không… đều được ITL cung cấp đến khách hàng tại nước ta và Đông Dương.

Ngoài ra, ITL cũng cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng tính chất giống như những dịch vụ giao nhận tại sân bay, dịch vụ giao nhận hàng tận tay (Airport-to-Airport, Airport-to-Door, Door-to-Airport và Door-to-Door) tùy theo ý thích của khách hàng.

Với hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa nói riêng, và dịch vụ logistics tích hợp toàn diện nói chung, ITL tự tin sẽ đưa tới cho khách hàng của mình những giá trị vượt trội nhằm giúp sức cực tốt cho việc vận chuyển hàng hóa giao thương của doanh nghiệp.
 

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế