Khắc phục 4 sai lạc trong thiết kế kiến thiết để có một phòng khách ‘như mơ’

Phòng khách là 1 trong những những không gian quan trọng nhất trong căn nhà – và cũng là nơi thường tồn tại kha khá những sai trái thiết kế kiến thiết nội thất nghiêm trọng nhất. May mắn tài lộc thay, hầu hết những vụ việc này đều có cách khắc phục tương đối dễ dàng.
 

Auto Draft

Trang web Freshome đã đưa ra một vài lời khuyên hữu ích giúp bạn xác định những sai lầm tồn tại và hướng dẫn bạn cách thực hiện những thay đổi cần thiết để khắc phục những vấn đề đó. Đôi khi, chỉ cần một vài chỉnh sửa nhỏ có thể tạo nên sự khác biệt hoàn toàn và biến phòng khách trong mơ của bạn trở thành hiện thực.

1. Hiểu sai về Phần Trăm

Phần trăm là một những yếu tố quan trọng nhất trong trang trí nội thất. Về cơ bản, tỷ lệ được hiểu chính là cách phối hợp mà các mặt hàng nội thất trong phòng thế nào cho nhất quán về phong cách và thiết kế. Lý tưởng nhất là khi mỗi món đồ đều có những đặc điểm cá biệt thu hút tầm mắt nhưng vẫn được bài trí một cách hiệu quả để tạo cảm giác hài hòa và thống nhất trong không gian phòng khách.

Để làm được điều này, hầu hết các nhà thiết kế kiến thiết đều tận dụng Phần Trăm vàng. Việc sắp xếp đồ đạc sẽ bắt mắt nhất về mặt thẩm mỹ khi được giữ ở tỷ lệ 2:3.

Hãy nhìn vào Bức Ảnh dưới đây. Bạn sẽ nhận biết bàn cà phê có chiều dài bằng hai phần ba chiều dài của đi văng và đi văng có chiều dài bằng hai phần ba chiều rộng của tấm thảm trải sàn. Hãy cố gắng thiết lập những tỷ lệ này trong kiến thiết phòng khách của riêng bạn.

Bạn không cần bất cứ chiếc thước đo nào để tuân thủ chặt chẽ tỷ lệ này. Hãy dựa vào cảm giác của bạn để thiết lập tỷ lệ vàng tương thích. Khi bạn sắp xếp không gian của mình, hãy để ý đến cảm giác của bản thân.

Nếu điều gì đó cảm thấy “không ổn”, hãy thử cách sắp xếp khác cho đến khi bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Tại thời đặc điểm đó, phần trăm của bạn có thể sẽ đạt đến chuẩn mực ‘vàng’.

2. Bố cục thiết kế thiếu cân bằng

Có một số ít cách trang trí phòng khách mà nội thất được treo lên tường, để lại một không gian ở giữa phòng. Mặc dù điều này ban đầu có vẻ là một phương thức tuyệt vời giúp gia tăng không gian cho phòng khách, nhưng nó cũng tạo ra sự mất cân đối trong thiết kế phòng khách. Thậm chí điều đó còn giới hạn đáng kể khoảng không gian có thể sử dụng.

Trong trường hợp này, thay vì tận dụng tối đa các bức tượng như thế, mục tiêu của bạn nên là tạo dựng các nhóm đồ nội thất riêng biệt. ban đầu bằng cách chọn một tiêu điểm cho căn phòng – chẳng hạn như màn hình TV – và sau đó bài trí các sản phẩm nội thất khác xung quanh điểm khác biệt đó.

Hầu hết các thiết kế kiến thiết phòng khách sẽ xoay quanh tiêu điểm chính này. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chỉ được có duy nhất một điểm nổi bật.

Nếu bạn có đủ không gian để tạo một khu vực có chức năng phụ – như một góc đọc sách hoặc bàn làm việc – hãy thiết kế một tiêu điểm riêng khác. Điều quan trọng là mọi món đồ nội thất được sắp xếp có chủ đích để phối hợp với các đồ còn lại trong phòng.

3. Thiếu yếu tố chính trong bài trí không gian

Ngày nay, phòng khách là một những không gian được sử dụng nhiều nhất trong nhà. Đó là nơi chúng ta nằm xả hơi, nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày dài. Tuy nhiên, khi bạn ở trong một không gian càng lâu, thì dần dần, mọi thứ đều được ưu tiên cho những tiện nghi và chức năng mà nó đem lại hơn là tính làm đẹp.

Khi không gian của bạn thiếu đi nét thẩm mỹ và nghệ thuật, việc thu xếp tác dụng chính là chìa khóa để mang lại sức sống cho căn phòng. Một kiến thiết hoàn chỉnh được tạo thành từ sự kết hợp của các yếu tố chính sau đây:

  • Sơn hoặc giấy dán tường
  • Sàn gỗ, thảm trải sàn hoặc sàn vinyl
  • Những sản phẩm nội thất như bàn, ghế, giường, gối,…
  • Các loại đèn: đèn chùm, đèn bàn, đèn trang trí
  • Những món đồ treo tường như ảnh, tác phẩm nghệ thuật, gương

Hãy quan sát xung quanh phòng và xem xét bất kỳ yếu tố nào bị thiếu trong thiết kế của bạn. sau đó, theo thời gian, hãy cố gắng sắp xếp các yếu tố đó vào trong kiến thiết phòng khách của bạn.

Và hãy bảo đảm rằng bạn lựa chọn các sản phẩm đa dạng về hình dạng, kích thước và kết cấu, vì như thế bạn đang tạo thêm những chi tiết thu hút góc nhìn.

4. Quên mất sự hài hòa

Đôi khi, phòng khách của chúng ta có thể trở thành bộ sưu tập các thiết kế kiến thiết được thu thập trong nhiều năm chứ không phải là 1 thiết kế duy nhất.

Đó có thể là tác dụng của những lần chuyển nhà, thường thì người ta có khuynh hướng đem tất cả những gì cần thiết đặt chung lại với nhau mà chẳng để ý đến đẳng cấp và sang trọng hay kiến thiết gì cả.

Trong trường hợp này, màu sắc là vũ khí bí mật của bạn. Dù bạn không phải là người thích đam mê kết hợp nhiều gam màu, việc thêm một vài sắc thái phối hợp có thể giúp kéo lại sự thống nhất của cả căn phòng. Ngoài màu sắc, chúng ta cũng có thể sử dụng các hoa văn hoặc họa tiết để tạo một sợi chỉ liên kết chung cho mọi thứ.

Giờ đây, khi chúng ta ngày càng dành nhiều thời gian hơn tại không gian phòng khách, thiết kế phòng khách càng ngày càng có tầm quan trọng hơn. đã tới lúc bạn cần loại bỏ những thói quen làm phá vỡ thiết kế của phòng khách trong thời gian dài.

 Theo CafeLand 
__________________

Xem thêm: Thiết kế nội thất căn hộ phong cách Japandi