Ô nhiễm không khí nặng nề nhất ở các quốc gia châu Á

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Ô nhiễm không khí dường như được tập trung ở châu Á. Dữ liệu WHO cho thấy đỉnh cao của ô nhiễm không khí tại nhiều thành phố xa hơn rất nhiều đáng báo động.
Ô nhiễm không khí giết chết hàng triệu người mỗi năm, nhiều hơn số người chết do HIV và sốt rét cộng lại. Nếu bạn nghĩ rằng ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến chỉ những thành phố của Trung Quốc, bạn đã sai. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đã ban hành một cảnh báo nói rằng chất lượng không khí đã trở thành vấn đề “khẩn cấp” trên toàn thế giới.

Ô nhiễm môi trường giết chết hàng triệu người mỗi năm, nhiều hơn số người chết do HIV và sốt rét cộng lại. Ô nhiễm cũng sẽ làm cho nền kinh tế quốc gia bị ảnh hưởng, tiêu thụ một lượng lớn tiền cho y tế công cộng, giám sát hoạt động và khắc phục tình trạng chất lượng không khí.

o nhiem kk
Ô nhiễm không khí gây ra 7 triệu ca tử vong mỗi năm

Chỉ cần một vài ngày đầu năm 2016, các dữ liệu báo cáo về chất lượng không khí ở London cho thấy ô nhiễm ở đây vượt qua vạch giới hạn. Điều này có trách của chính phủ. Sau một tuần, ông phải ngay lập tức thông qua kế hoạch làm sạch không khí ở Anh đã bị trì hoãn trong 10 năm.

Theo số liệu mới nhất cho thấy mỗi năm, 29.000 người tại Anh đã chết vì ô nhiễm, bụi và tiếp xúc lâu dài với lượng khí thải nitơ oxit từ động cơ diesel. Nay con số toàn cầu lên đến 7 triệu người, nhiều hơn tất cả các trường hợp tử vong do sốt rét và HIV kết hợp. Ô nhiễm không khí trên toàn thế giới có thể đến từ nhiều nguyên nhân kết hợp, bao gồm cả xe phát thải, bếp và bụi xây dựng … Chúng làm tăng nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.

Trước tình hình này, Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo tình trạng suy giảm chất lượng không khí tại hơn 2.000 thành phố. Điều này liên quan chặt chẽ đến sự gia tăng dân số, sự bùng nổ của các phương tiện cá nhân và đốt nhiên liệu hóa thạch.

New Delhi, thủ đô của Ấn Độ bị ảnh hưởng nặng nề nhất do vấn đề này. Với 25 triệu dân, Delhi đứng đầu danh sách với một ô nhiễm trung bình của 153 microgram bụi trên mỗi mét khối không khí. Trong khi đó, các giới hạn an toàn cho phép ở châu Âu chỉ là 25 microgram mỗi mét khối.

Ô nhiễm không khí khí thải dường như được tập trung ở châu Á. WHO cho thấy đỉnh cao của ô nhiễm không khí tại nhiều thành phố xa hơn rất nhiều đáng báo động. Thông thường, Bắc Kinh sương mù có thể được nhìn thấy từ về tinh. Các con số lên đến 291 microgram bụi trên mỗi mét khối so với 377 microgram Delhi.

Mặc dù các số liệu trên đã đủ để WHO cảnh báo cảnh báo toàn cầu, nó không bao gồm các nước ở châu Phi. Nhiều thành phố ở đây được dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với vấn đề ô nhiễm không khí là cực kỳ nghiêm trọng. Tuy nhiên, không có thống kê chi tiết đã được tiến hành ở đây làm cho việc định lượng các vấn đề châu Phi phải đối mặt với rất khó khăn.

Trong khi đó, tất cả các quốc gia trên thế giới sẽ được quan tâm nhiều hơn trong cộng đồng y tế và y tế do ô nhiễm không khí. Nó sẽ làm tăng chi tiêu, tác động đến nền kinh tế. WHO ước tính rằng châu Âu sẽ phải chi 1.600 tỷ hệ thống chăm sóc sức khỏe so với năm 2010.

Ô nhiễm không khí đang là một vấn đề khó khăn đối với tất cả các chính trị gia. Họ đang cố gắng để hành động với các biện pháp để cải thiện chất lượng không khí. Bên cạnh đó, nhiều quốc gia cũng bắt đầu đầu tư khai thác năng lượng sạch. Những biện pháp này có thể giúp làm giảm ô nhiễm không khí từ việc đốt các nhiên liệu hóa thạch, trong khi cũng làm giảm tác động của biến đổi khí hậu.

Xem thêm Trung Quốc “trả giá vì ô nhiễm”

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang