Rác vũ trụ đang bao vây chúng ta

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Hơn nửa triệu mảnh vỡ nhân tạo quay quanh Trái Đất và gây nguy hiểm cho các sứ mệnh đưa người vào không gian trong tương lai.

Môi trường

Theo Tech Insider, lượng rác thải của người dân được đưa lên vũ trụ ngày càng tăng, từ các vệ tinh đầu tiên được phóng lên quỹ đạo vào cuối ngày bởi Stuart Xám 50. Video, giảng viên đại học London – thành viên phòng thí nghiệm thiết bị đo đạc và định hướng không gian Anh thực hiện và đặt trên Youtube thứ hai 20/12.

rac vu tru

 Rác Vũ trụ tích lũy bởi vì chúng ta đã không làm sạch nó. Thay vì rút hết vệ tinh của Trái Đất, người ta thường để chúng trong không gian, khiến chúng va chạm với các thiên thạch hoặc mảnh vỡ nhân tạo khác đang bay ở tốc độ khoảng 27.000 km / h.

Ở tốc độ đó, một vụ va chạm sẽ phá hủy một vệ tinh thành hàng trăm mảnh nhỏ hơn. Các mảnh vỡ này là lực hấp dẫn của Trái đất, gây ra nó để bay vòng quanh quỹ đạo của Trái đất. Và như vậy, chúng ta tích lũy được hơn nửa triệu mảnh rác, gây nguy hiểm cho những người mang sứ mệnh đi vào không gian.

Xử lý khí thải

“Cách duy nhất để giải quyết điều này là thu hồi các vật thể lớn,” Donald Kessler, người đứng đầu văn phòng chất thải chương trình không gian của Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) đã tuyên bố vào năm 2013.

Trong 9 năm qua, ông một lần nữa nhấn mạnh, phải nhanh chóng thu hồi những thứ con người đưa lên vũ trụ nếu không, khi các vật thể lớn trong không gian đạt đến “mật độ tới hạn” – chúng sẽ va chạm và tạo ra số mảnh vỡ nhiều hơn khả năng thu hồi của con người.

Xem thêm: Giải pháp cho hồ Gươm luôn trong sạch

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang