Số lượng hổ tự nhiên tăng lên đáng kể

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Tổng số lượng hổ trong tự nhiên đã tăng lên đến 3.890 cá nhân. Đây là một con số mà thế giới Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) và Tiger Diễn đàn toàn cầu (GTF) công bố, dựa trên các dữ liệu có sẵn, trước khi một cuộc họp quan trọng về bảo tồn hổ được tổ chức tại New Delhi từ ngày 12 trên 2016/04/14 Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chủ trì.
Trong một thông cáo báo chí ngày 12/04 phát sóng từ Hà Nội, Việt Nam cho biết WWF-cập nhật con số tối thiểu này, được tính toán từ số liệu của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) và các cuộc điều tra mới nhất của những con hổ ở cấp quốc gia cho thấy dấu hiệu tăng quần thể hổ hiện tại so với ước tính 3200 trong môi trường tự nhiên, cá nhân trong năm 2010. con số này được cho là tăng lên do một số yếu tố như sự gia tăng về số lượng hổ ở Ấn Độ, Nga, Nepal và Bhutan, sự tiến bộ của cuộc khảo sát và các chi tiết bảo vệ hổ hiệu quả.

ho

“Sau nhiều thập kỷ các quần thể hổ hoang dã đang giảm nghiêm trọng số, bây giờ chúng tôi có cơ sở hy vọng cho sự sống còn của loài này,” Tom Gray, Giám đốc Loài của WWF-Greater Mekong cho biết, tuyên bố. “Khu vực tiểu vùng Mekong có tiềm năng mở rộng rất lớn vào sự phục hồi của hổ, với hơn 100 cá nhân ở Thái Lan, cùng với kế hoạch để giới thiệu lại hổ tại Campuchia, Campuchia, và khả năng tìm thấy nhiều con hổ ở Myanmar , nếu cuộc thăm dò được thực hiện ở đây. ”

Cuộc họp giữa các chính phủ của các quốc gia có hổ sinh sống trong tự nhiên tại Hội nghị Bộ trưởng châu Á vào ngày 3 Tigers bảo tồn trong tuần này là bước mới nhất trong quá trình Sáng kiến ​​Tiger toàn cầu, bắt đầu được khởi xướng tại Hội nghị cấp cao hổ ở Nga đã diễn ra trong 2010. Chính phủ của các nước tham gia đã đồng ý với các mục tiêu TX2 được nhân đôi số lượng hổ hoang dã vào năm 2022.

Tiến sĩ Rajesh Gopal, tổng thư ký của Tiger Diễn đàn toàn cầu, cho biết: “Cuộc họp đã diễn ra tại một thời điểm quan trọng, đánh dấu một nửa thực hiện TX2 mục tiêu chính phủ có hổ hoang dã sẽ xác định các bước tiếp theo để hoàn thành mục tiêu van ban quy pham phap luat moi truong này, trong khi đảm bảo hổ. môi trường sống sẽ có một tương lai an toàn hơn ở châu Á. ”

Trong 3 ngày diễn ra hội nghị, các nước sẽ báo cáo tiến độ thực hiện các mục tiêu TX2 và kế hoạch cam kết tiếp theo. Thủ tướng Modi sẽ nói trước Quốc hội về vai trò của con hổ – một biểu tượng của sự thịnh vượng của đa dạng sinh học của một quốc gia.

Michael Baltzer, lãnh đạo các sáng kiến ​​của WWF TX2 nhấn mạnh: “Một kế hoạch mạnh mẽ là rất cần thiết trong 6 năm tới Mặc dù số lượng hổ đã ngừng giảm, nhưng chúng tôi vẫn không có một môi trường sống an toàn Điển hình Đông Nam Á – nơi đang phải đối mặt sắp xảy ra.. nguy cơ mất hổ ở đây nếu các chính phủ không hành động ngay lập tức. ”

Hổ được phân loại là nguy hiểm theo danh sách đỏ IUCN do nguy cơ săn bắn trái phép và mất môi trường sống. Theo số liệu của TRAFFIC – Giám sát mạng thương mại động vật hoang dã, từ tháng một-Tháng Ba 4/2014 1/2000, cán bộ thực thi pháp luật đã bắt giữ ít nhất 1.590 con hổ. buôn bán động vật hoang dã là một ngành công nghiệp mang lại hàng tỷ đô la lợi nhuận.

tu nhien

Để bảo vệ hổ, các nước cần phải xác định số lượng hổ mình đang có và các mối nguy hiểm đe dọa họ.

Trong năm 2014, các quốc gia có hổ hoang dã nhất trí công bố số lượng hổ toàn cầu ước tính vào năm 2016, dựa trên một cuộc khảo sát quốc gia của đầy đủ và có hệ thống. Tuy nhiên, không phải tất cả các nước đã hoàn thành hoặc công bố cuộc khảo sát. ước tính mới nhất tối thiểu là 3,890 và hổ được tổng hợp dựa vào Danh sách đỏ IUCN về các loài hổ, và các dữ liệu mới nhất của các nước đã tiến hành một cuộc khảo sát trên các con hổ, vì việc đánh giá của IUCN.

WWF và GTF khen nước với số lượng hổ hoang dã hổ đã được cập nhật trong năm 2010 và khuyến khích các phần còn lại hoàn thành và công bố khảo sát về số lượng hổ càng sớm càng tốt.

Xem thêm Ô nhiễm không khí nặng nề nhất ở các quốc gia…

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang