Thầy giáo vùng sâu nhận giải thưởng bảo vệ môi trường

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Tối 29/9 tại Hà Nội, 20 cá nhân và 50 tập thể được khen thưởng xuất sắc điển hình tiên tiến bảo vệ môi trường trong giai đoạn 2011-2015 do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức. Đây là những cá nhân, tập thể có sáng kiến, đóng góp, giúp thúc đẩy phong trào quần chúng bảo vệ môi trường.

Trong số những người được vinh danh cá nhân có thầy Nguyễn Ngọc Hải, giáo viên dạy sinh học trường trung học Lạc Thôn (Sóc Trăng). Gần 20 năm trên bục giảng, và Thầy Hải cùng các học sinh trong Club môi trường cho thấy niềm đam mê nghiên cứu khoa học, với nhiều cải thiện môi trường sáng tạo. Nhiều đề xuất khả thi xuất phát từ ý tưởng của họ như xử lý nước mưa, khí thải chế biến than, thu gom chất thải làm phân hữu cơ.

Các sáng kiến ​​của thầy trò trường THPT An Lạc Thôn đoạt hơn 60 giải thưởng cấp địa phương đến trung ương, trong đó đã được lựa chọn chủ đề đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi về môi trường quốc tế tại Thụy Điển. Nhiều lứa học sinh gặt hái thành công từ các đề tài do thầy hướng dẫn . Nhưng khi nhận được lời mời đến Hà Nội, giáo viên cũng đã lưỡng lự vì chi phí đi lại, ăn uống khá tốn kém.

thay-nguyen-ngoc-hai
Thầy Nguyễn Ngọc Hải (Sóc Trăng) trong lễ trao giải. (Ảnh: Thanh Hóa).

Đặc biệt, trong năm 2012, giáo viên và học sinh đã giành được hai giải thưởng quốc gia để cải thiện việc sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước, là “Lọc nước bằng than vỏ gòn” và “hệ thống xử lý nước thải tập trung với bộ lọc đa năng”. Không có tài trợ vốn, ông Hải mượn tiền để cho các học trò được thỏa ước nguyện ra Hà Nội nhận giải.

Lap bao cao giam sat moi truong dinh ky

“Thành lập câu lạc bộ, tôi hy vọng đây là sân chơi của các em, dành thời gian cho nghiên cứu khoa học, đổi mới môi trường. Giáo dục và nâng cao nhận thức cho các em là biện pháp bền vững nhất, bảo vệ môi trường có hiệu quả nhất. Kể từ khi thành lập, mỗi tháng chúng tôi có các chủ đề môi trường như ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí, tác hại của túi nhựa, từ đó áp dụng các dự án nghiên cứu “, ông Hải nói.

Xem thêm: Trung Quốc “trả giá vì ô nhiễm”

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang