Vận tải đường sắt từ VN hưởng lợi giữa thiếu thốn container

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Thời điểm vừa mới đây, do tình trạng thiếu hụt container trên toàn cầu, giá cước vận tải tăng "chóng mặt" khiến Thị Phần vận tải container gặp nhiều khó khăn, đã thúc đẩy vận tải đường sắt tuyến Trung Quốc – châu Âu, đặc biệt khi nhu cầu hàng hoá khu vực ĐNA ngày càng tăng.

Marco Reichel, Giám đốc trở nên tân tiến kinh doanh nơi APAC tại Crane Worldwide Logistics cho biết, công ty đang có "nhu cầu vô cùng lớn" về vận tải đường sắt. "Số lượng các chuyến tàu khởi hành từ China không ngừng tăng lên", ông Marco nói thêm.

Auto Draft

Theo đại diện Crane Worldwide Logistics, từ thời gian trước đến lúc này, các cảng biển đã tắc nghẽn nặng nề và tình trạng đủng đỉnh trong quy trình tiến độ vận chuyển hàng hóa vẫn còn tồn tại, ảnh hưởng lớn đến hoạt động vui chơi của các tàu biển trên khắp thế giới.

Nhiều chuyên gia Thị Trường thế giới cho rằng việc giảm công suất của các hãng vận tải biển trong khi nhu cầu tăng cao là bất thường. Joshua Brogan, Phó chủ tịch phụ trách hoạt động chiến lược của AT Kearney, đánh giá và nhận định: "Các hãng vận tải lớn thường muốn đạt doanh số bằng mọi giá. Họ sẽ tăng công suất khi nhu cầu tăng, từ đó tăng thị trường.

Tuy nhiên, hiện các hãng dường như không có động thái tăng công suất. Điều này tạo nên cầu vượt cung khiến cho giá cước tăng vọt".

Theo THE Alliance, sự chậm trễ và gián đoạn đã trở nên nghiêm trọng đến hơn cả ngày càng có tương đối nhiều chuyến trống, từ đó dẫn đến nhu cầu về vận tải đường sắt tăng ngày một nhiều. Đáng chú ý, nhu cầu đang ngày càng lan rộng đến các tuyến đường khác trong khoanh vùng.

Ông Marco Reichel thông tin, Crane cũng đang vận chuyển hàng hóa qua đường sắt từ VN, Japan và Hàn Quốc. Hãng này cũng đang đưa ra một số ít yêu cầu đối với các tuyến đường kết nối Vương Quốc Nụ Cười và các quốc gia khác nơi ĐNA.
  
"Thường những chuyến này sẽ được vận chuyển hẳn sang đường biển ngắn hoặc bằng xe tải đến China, tùy thuộc vào vị trí xuất phát. Tại thời điểm này, các quốc gia đang xem xét mọi biện pháp sửa chữa, ngay cả Australia", ông nhấn mạnh.

Một con đường sắt mới khác đang dần trở nên phổ biến là đường sắt viễn dương qua cảng Vladivostok của Nga, nơi các chuyến tàu có thể đi thẳng đến châu Âu mà không cần qua bất kỳ cửa khẩu biên giới nào.

Hiện Trung Hoa vẫn chưa cho phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm qua đường sắt. Do vậy, Vladivostok là một trong những lựa chọn tốt để có thể vận chuyển những loại hàng như pin. Một điểm mạnh khác của Vladivostok đó là tránh được tình trạng tắc nghẽn vận chuyển hàng hóa đường sắt ngày càng gia tăng tại Trung Hoa.

Mới đây, đường sắt China đã thông báo tinh giảm đối với các chuyến khởi hành, tại một số nhà ga, số toa xe giới hạn là 120 toa/ ngày. Nguyên do chính là do tình trạng tắc nghẽn cao tại các cửa khẩu biên giới, gây áp lực lên các điểm hải quan.
 

Tham khảo: The Loadstar

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang tmal vui lòng liên hệ tại đây. 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang