Trung Quốc chế tạo thành công mặt trời nhân tạo

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Các nhà khoa học Trung Quốc có thể tạo ra khí hydro nóng ba lần lõi của Mặt Trời sử dụng phản ứng tổng hợp hạt nhân và duy trì nhiệt độ này trong 102 giây.

Thành công mang tính đột phá này đã giúp Trung Quốc đi trước một bước trong cuộc đua toàn cầu để khai thác năng lượng mặt trời để tạo ra, South China Morning Post đưa tin thứ Ba 5/2. năng lượng mặt trời nhân tạo được cho là sạch hơn và gần như vô tận, trong khi nguồn năng lượng được lưu trữ trong tự nhiên của Trái Đất đang cạn kiệt nhanh chóng.

mat troi

Theo Viện Vật lý môi trường tại Hợp Phì, Trung Quốc, một thí nghiệm đã được tiến hành vào đầu tháng Hai lò phản ứng thử nghiệm tiên tiến siêu Tokamak (EAST), dưới hình thức của khí hydro làm nóng đến một nhiệt độ plasma 49.999.000 độ C Trong khi đó, nhiệt độ lõi năng lượng mặt trời là ước tính chỉ có khoảng 15 triệu độ Kelvin. nhiệt độ cực cao này có thể được duy trì trong 102 giây.

Nhiệt độ mà các nhà khoa học Trung Quốc đã đạt đến tương tự như vụ nổ nhiệt hạch cỡ lớn. Mục đích của thí nghiệm được lặp đi lặp lại các điều kiện phản ứng tổng hợp hạt nhân xảy ra sâu bên trong mặt trời.

Một thí nghiệm được tiến hành trong thập kỷ qua đã tạo ra một nhiệt độ cao hơn con số này, nhưng nó không tồn tại trong một thời gian dài như kết quả công bố tại Trung Quốc, và nó cũng không thể tái tạo lại.

Trong khi đó, các nhà vật lý ở Nhật Bản và châu Âu cũng đạt được nhiệt độ tương tự như ở Trung Quốc, nhưng thời gian kiểm soát nhiệt độ kéo dài không quá một phút vì lo ngại về cuộc khủng hoảng lò phản ứng.
Lò phản ứng EAST bên trong buồng chân không nơi dòng khí thải là 50 triệu độ plasma nóng được điều khiển bay trên không chạm vào lớp tường bằng kim loại.

EAST lò phản ứng của các nhà khoa học Liên Xô phát minh ra để kiểm soát sản xuất điện nhiệt hạch hạt nhân. Lò phản ứng EAST sử dụng từ trường mạnh để giữ plasma trong một buồng chân không hình xuyến. Bên trong, các nguyên tử khí được điều khiển bởi một nam châm siêu dẫn.

Tuy nhiên, việc kiểm soát khí hydro trong một trạng thái plasma là không đơn giản. Trong suốt 60 năm qua, không một lò phản ứng có thể duy trì khí EAST hydro trong một trạng thái plasma trong hơn 20 giây. Ở nhiệt độ cực cao, phản ứng hạt nhân để xảy ra một cách chính xác và không tiếp xúc trực tiếp với plasma, nếu không nó sẽ làm tan chảy hoặc bốc hơi ngay lập tức.

Với kết quả này, các nhà khoa học Trung Quốc cần thêm một vài năm để có thể xây dựng thành công một mặt trời nhân tạo có thể hoạt động ổn định trong nhiều thập kỷ.

Xem thêm Việt Nam đối mặt một mùa Đông ấm và El Nino…

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang